Hotline

0972.950.650 - 0969.768.754

Lợi ích của máy lọc không khí, có thể bạn chưa biết


Lợi ích của máy lọc không khí, có thể bạn chưa biết

Ô nhiễm không khí đang ngày càng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Để hạn chế tình trạng này, việc có một máy lọc không khí trong nhà là điều cần thiết. Dưới đây là những lợi ích của máy lọc không khí, bạn nên biết.

9 lợi ích của máy lọc không khí

1. Lọc bụi mịn và các tác nhân gây hại

Máy lọc không khí với hệ thống màng lọc nhiều cấp, đặc biệt màng lọc HEPA, lọc sạch hiệu quả các vật thể kích thước siêu nhỏ trong không khí. Đặc biệt là bụi mịn PM2.5/PM1.0, bào tử nấm mốc… từ đó hạn chế và loại trừ được một số tác nhân gây bệnh khác như virus, vi khuẩn có trong không gian kín.

2. Giúp giảm dị ứng

Chúng ta bị bao vây bởi các chất gây dị ứng tiềm ẩn cả bên ngoài và bên trong nhà. Để loại bỏ tác nhân tiềm ẩn gây ra bởi những thứ như vật nuôi, phấn hoa, mạt bụi… thì việc có một chiếc máy lọc không khí trong nhà là điều cần thiết.

3. Làm sạch không khí trong các gia đình có người hút thuốc

Khi bản thân hoặc bạn sống chung với người hút thuốc sẽ phải hít carbon monoxide với nhiều mức độ khác nhau. Khói thuốc lá gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng cho sức khỏe như viêm phế quản và hen suyễn. Hít khói thuốc gián tiếp cũng gây hại cho trẻ em.

Nhưng khi có máy lọc không khí, nó sẽ giúp loại bỏ các phần có hại của khói. Bộ lọc HEPA có thể loại bỏ hơn một nửa số hạt gây hại do khói thuốc lá.

4. Làm giảm các triệu chứng hen suyễn

Hen suyễn có dấu hiệu đặc trưng là sự thắt chặt của ngực, gây khó thở. Hen suyễn có xu hướng trở nên tồi tệ hơn khi bị tác động bởi một số dị ứng do động vật, mạt bụi, bào tử nấm mốc. Những chất kích thích có hại này được loại bỏ bằng máy lọc không khí, giúp bạn giảm cơn hen suyễn khi ở trong nhà.

5. Làm giảm ô nhiễm bên ngoài

Khi ở trong nhà nhiều người có thói quen mở cửa sổ để có không khí trong lành. Nhưng điều đó có thể gây hại khi bạn sống trong môi trường ô nhiễm hay sống gần đường phố. Để giảm tác động của chất ô nhiễm trong nhà, máy lọc không khí hoạt động sẽ lọc các hạt ra khỏi không khí để bạn tránh hít phải.

6. Giảm nồng độ carbon dioxide trong nhà

Nhà của chúng ta chứa hàm lượng carbon dioxide được tạo ra từ hơi thở của con người, vật nuôi. Nếu bạn không điều hòa ngôi nhà, lượng carbon dioxide sẽ tăng lên. Điều này dẫn đến cảm giác buồn ngủ, chóng mặt vì cơ thể không nhận đủ oxy.

Với bộ lọc không khí, không khí trong lành sẽ liên tục lưu thông, nghĩa là hàm lượng oxy sẽ cao hơn. Điều này sẽ làm giảm mức độ carbon monoxide một cách hiệu quả và cải thiện chất lượng sức khỏe.

7. Giảm mùi hôi quanh nhà

Trong nhà có một số mùi gây khó chịu như: Mùi đồ ăn, vật nuôi… Máy lọc không khí với bộ lọc than hoạt tính có thể giúp loại bỏ những mùi không mong muốn này.

8. Loại bỏ côn trùng đáng ghét

Máy lọc không khí có thể loại bỏ côn trùng như ruồi, muỗi ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn.

9. Cải thiện tâm trạng

Sử dụng máy lọc không khí có thể dẫn đến tâm trạng tích cực hơn khi bạn hít thở không khí sạch. Nhiều người trong chúng ta trải qua trầm cảm theo mùa hoặc rối loạn cảm xúc theo mùa (SAD). Tuy nhiên, sử dụng bộ lọc không khí có thể cải thiện tâm trạng.