Hotline

0972.950.650 - 0969.768.754

Khóa vân tay có thực sự an toàn?


Khóa vân tay có thực sự an toàn?

Khóa cửa thông minh đang dần thay thế cho dòng khóa chìa truyền thống. Hiện nay, nhiều dự án chung cư cao cấp đưa vào sử dụng khóa vân tay cho các căn hộ. Tính bảo mật, đảm bảo an ninh của khóa vân tay có thực sự tốt không?

1.Khóa vân tay bảo mật, thuận tiện

Độ an toàn cao

Khóa cửa điện tử sử dụng vân tay được đánh giá an toàn hơn các loại khóa cửa thông thường. Lý do là vân tay của mỗi người không hề giống nhau và rất khó bị làm giả. Các công nghệ quét vân tay tiên tiến có khả năng phân tích tế bào sống. Do đó, kẻ trộm dù sao chép thành công cũng sẽ không thể sử dụng được.

Thời gian mở nhanh chóng

Nếu như cần trung bình từ 10 – 20s để mở khóa cửa điện tử bằng thẻ từ hoặc mã số, thì chỉ mất tối đa 3s để mở khóa vân tay. Các thiết bị quét vân tay ngày càng được nâng cấp. Do đó, mở khóa bằng vân tay trở thành cách mở tiện lợi nhất.

Tính tiện lợi

Với các loại khóa cửa vân tay, chủ nhà không bao giờ phải mang theo chìa khóa. Ngoài ra, gia chủ cũng không gặp phải nguy cơ làm rơi thẻ từ hay quên mã số. Thiết bị cũng rất dễ cài đặt và sử dụng. Chủ nhà có thể đăng ký nhiều dấu vân tay để mở cửa.

Tính thẩm mỹ

Hầu hết các dòng khóa vân tay đều thuộc phân khúc cao cấp. Do đó thiết kế mẫu được đầu tư hơn so với các mẫu khóa tầm trung và giá rẻ.

Hiện nay việc hỗ trợ mở khóa bằng vân tay, thiết bị còn đi kèm với các phương thức dự phòng như mã PIN (mật khẩu), khóa từ hoặc mở bằng smartphone, chìa khóa cơ. Việc mở khóa từ xa đặc biệt hữu ích khi người thân đến chơi/người giúp việc đến dọn dẹp nhưng gia chủ lại đang ở xa. Khóa còn lưu được lịch sử ra vào căn hộ của từng người.

2. Khóa cửa vân tay của hãng nào tốt nhất?

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu khóa. Tuy nhiên, đây là thiết bị quan trọng, gia chủ không nên ham rẻ mà mua hàng kém chất lượng.

Nên tìm mua hàng rõ ràng xuất xứ, có tên tuổi đảm bảo như Samsung SDS, Hione, Kaadas, Yale…

Samsung SDS

Thông thường, các dòng sản phẩm của Samsung có mức giá dao động 4-18 triệu đồng. Khóa nhận diện lên đến 100 dấu vân tay, 1 mã số master, 10 mã số thành viên và 30 thẻ từ. Một số loại còn hỗ trợ mở khóa cửa bằng ứng dụng trên điện thoại. Ngoài ra, khóa còn có chức năng cảm biến nhiệt độ, báo động khi nhiệt độ bên trong cao hơn 60 độ C hoặc khi có dấu hiệu phá khóa.

Riêng mẫu khóa thế hệ thứ 2 như Samsung SHP – DP728, Samsung SHS – P718, Samsung SHS – H705 được sử dụng công nghệ quét vân tay quang học. Dựa vào nguyên lý chụp ảnh và so sánh, các dòng khóa này có tốc độ mở khóa nhanh, bộ nhớ lưu trữ số lượng lớn vân tay. Tuy nhiên các sản phẩm mới nhất của Samsung SDS như Samsung SHP – DP609, Samsung SHS – P708, SHP DR738SHP – DH538 đã được đổi sang công nghệ quét vân tay cảm ứng điện dung với độ tin cậy cao hơn công nghệ quét vân tay quang học.

Hione, Kaadas

Những dòng sản phẩm của Hione có giá trong khoảng 4-7 triệu đồng, hỗ trợ nhận diện 100 dấu vân tay, 20 thẻ từ. Còn Kaadas là hãng khóa vân tay của Đức có giá từ 6-9 triệu đồng. Khóa nổi bật với tính năng vân tay 1 chạm.

Yale

Yale là thương hiệu đến từ Mỹ và có giá từ 7 triệu đồng trở lên. Một số model cũng giống Samsung có chức năng cảm biến nhiệt độ, báo động khi nhiệt độ bên trong cao hơn 60 độ C. Nhược điểm của dòng này là thường nhận diện được ít vân tay hơn (chỉ 20 vân tay) so với các hãng khác.

 

 

Tin tức khác


Ngày nay các dòng khóa thông minh đang là giải pháp thay thế tốt nhất cho các loại khóa cơ…
Khóa thông minh Solity GM-100BK là dòng sản phẩm mới của thương hiệu khóa hàng đầu thế giới Solity. Để…