Hotline

0972.950.650 - 0969.768.754

Khóa cửa thông minh thay đổi lĩnh vực an ninh ra sao?


Khóa cửa thông minh thay đổi lĩnh vực an ninh ra sao?

Hàng ngàn năm, các loại ổ khóa được sử dụng rộng rãi, bất chấp nhiều nhược điểm. Đến khi khóa cửa thông minh ra đời đã thay đổi lĩnh vực an ninh căn hộ.

1.Chìa và ổ khóa – Thiết bị an ninh suốt 2000 năm của loài người

Trước khi có các loại khóa điện tử, các loại khóa cơ học sử dụng chìa và ổ khóa đã đồng hành cùng lịch sử loài người suốt hơn 2000 năm. Những bộ khóa cơ đầu tiên được làm bằng gỗ. Từ đó, các cánh cửa được bảo vệ tốt hơn thay vì phải buộc dây hoặc cài thanh chắn. Nhưng phải đến khi con người tìm ra kim loại thì chìa và ổ khóa mới chính thức được sử dụng rộng rãi.

Những bộ khóa cơ đầu tiên được làm bằng gỗ

Tuy nhiên, từ những bộ khóa đầu tiên được làm bằng gỗ hoặc kim loại đều rất dễ bị rỉ sét. Những kẻ trộm cắp đều có thể dễ dàng mở khóa với một vài dụng cụ chuyên dụng. Làm giả chìa khóa hoặc đơn giản là chỉ cần cắt hoặc đập vỡ khóa là được. Do các loại khóa cơ thường có then cài khóa lộ ra ngoài, việc ngăn chặn đột nhập gần như là không thể nếu bị cắt hoặc phá khóa. Thêm vào đó là nguy cơ làm rơi chìa khóa.

Từ đó người ta bắt đầu nghĩ đến việc tạo ra một ổ khóa mà không cần chìa. Các loại khóa cơ sử dụng mã số cũng được bắt đầu từ đây. Chúng sử dụng các bánh răng được khắc số mà tại các vị trí số được chỉ định. Các chốt khóa sẽ được thả và người dùng có thể mở khóa. Nhưng chúng chỉ có từ 2 – 3 bánh răng. Tức là mã số chỉ có thể được chọn trong phạm vi khá là ít.

2.Khóa cửa thông minh thay đổi lĩnh vực an ninh căn hộ

Trong cuộc tìm kiếm một loại khóa an toàn hơn, người ta bắt đầu nghĩ đến việc sử dụng các cách mở khóa dựa vào nhân dạng của người dùng thay vì cố gắng khiến cho ổ khóa trở nên cứng cáp hơn. Các nghiên cứu về vân tay, mã số, công nghệ truyền tín hiệu qua sóng vô tuyến được chú ý. Những bộ khóa thông minh đầu tiên dùng thẻ từ được phát minh vào những năm 70 thế kỉ trước. Chúng được sử dụng cho các khách sạn tại Bắc Mỹ. Từ đó các loại khóa điện tử bắt đầu được nghiên cứu và sản xuất hàng loạt. Trong đó, bao gồm khóa vân tay, khóa thẻ từ, khóa mã số….

Khóa cửa điện tử ngày càng được cải tiến tối ưu hơn

So với khóa cơ, khóa cửa thông minh giúp người dùng thoát khỏi việc mang theo những chiếc chìa khóa. Đồng thời, giảm nguy cơ bị trộm hoặc làm mất chìa khi ra khỏi nhà. Thay vào đó, khóa điện tử sử dụng vân tay, mã số, thẻ từ nhỏ gọn để mở khóa nhanh chóng, an toàn.

Khóa cửa điện tử – xu hướng thời 4.0

Ngoài ra, chức năng khóa cửa tự động và hệ thống báo động giúp khóa điện tử có thể bảo vệ căn hộ mà không cần sự can thiệp của người dùng. Cuối cùng là khả năng kết nối Smartphone. Chủ nhà có thể mở khóa từ xa, theo dõi người ra vào và quản lý thành viên trực tiếp trên điện thoại.

 

 

Tin tức khác


Ngày nay các dòng khóa thông minh đang là giải pháp thay thế tốt nhất cho các loại khóa cơ…
Khóa thông minh Solity GM-100BK là dòng sản phẩm mới của thương hiệu khóa hàng đầu thế giới Solity. Để…