Hotline

0972.950.650 - 0969.768.754

Tận hưởng dòng nước tinh khiết trong lành từ công nghệ lọc RO


Nước sạch – một chủ đề thường trực của mọi gia đình trong cuộc sống hàng ngày. Các gia đình luôn “đau đầu” tìm kiếm giải pháp tốt nhất để có nguồn nước sạch, và RO đang được xem như là giải pháp hoàn hảo nhất. Về công nghệ RO, chắc hẳn mọi người sẽ có rất nhiều câu hỏi về màng lọc RO, máy lọc nước RO, công nghệ RO,… và những đặc điểm, tính năng khác. Trong bài viết này, hãy cùng Onycom tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ lọc đặc biệt này.

Công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược hay thường gọi là công nghệ lọc nước RO tên đầy đủ là Technology Reverse Osmosis Membrane đó là một phương pháp lọc nước mang lại hiệu quả nhất hiện nay. Công nghệ này sử dụng một loại màng lọc siêu mỏng, có cấu tạo đặc biệt trên thân màng gồm các lỗ lọc siêu nhỏ (chỉ bằng một phần nghìn sợi tóc) mà chúng ta phải dùng đến kính hiển vi mới có thể quan sát được.

Công nghệ lọc nước RO

Việc sử dụng máy lọc nước có màng lọc thẩm thấu ngược RO sẽ giúp bạn có được nguồn nước có độ tinh khiết cao. Hiện nay các thương hiệu nước đóng chai nổi tiếng như Aquafina, lavie, danisa… đều sử dụng công nghệ lọc RO để cho ra các chai nước, bình nước uống tinh khiết mà chúng ta vẫn thường hay sử dụng.

Tuy nhiên để tuổi thọ của màng lọc RO được kéo dài, có thể sử dụng các loại máy lọc nước có tính năng thông minh, tự động sục rửa để loại bỏ các cặn bám trên mặt màng, tránh gây tắc màng.

Màng lọc RO trong máy lọc nước được ví như quả thận trong cơ thể con người. Nó có chức năng đào thải các chất độc hại, dư thừa mà cơ thể không thể dung nạp được. Nên tuổi thọ cuả màng lọc cũng tùy theo chất lượng nước đầu vào. Nếu nguồn nước có tổng chất rắn hòa tan cao, hoặc nhiều cặn canxi như nước giếng khoan cũng sẽ làm màng lọc nhanh phải thay thế hơn so với các nguồn nước có ít chất ô nhiễm như nước máy.


Công nghệ lọc nước RO hoạt động trên nguyên lý thẩm thấu ngược

Công nghệ lọc nước RO cho ra nước sạch tinh khiết, nhưng nó cũng có nhược điểm nước sau khi qua màng lọc sẽ không được ngọt vậy nên việc bổ sung các lõi khoáng chức năng giúp bổ sung các khoáng chất có lợi giúp tăng pH và thanh mát của nước, nước sẽ vừa sạch và vừa mát lành. Chính vì thế mà máy lọc nước RO kết hợp bổ sung khoáng đang rất được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay.

ChungHo Nais – “đế chế” trong ngành công nghiệp nước sạch Hàn Quốc đã đầu tư rất nhiều vào công nghệ lọc nước, góp phần mang đến những sản phẩm tốt cho sức khỏe của gia đình, với các sản phẩm máy lọc nước ChungHo hiện đại. Với công nghệ màng lọc RO được chính ChungHo nghiên cứu và phát triển, chất bẩn trong nước như bụi, cát, gỉ sét vv…, các chất ô nhiễm hòa tan có hại cho sức khỏe như THM, VOCs, các hóa học hữu cơ và clo có trong nước sẽ được hấp thụ và loại bỏ. Đồng thời, các sản phẩm máy lọc nước ChungHo cũng loại bỏ 99,99% các chất hữu cơ, kim loại nặng như Asen, Thủy ngân, Đồng, Chì, và cả các vi khuẩn gây bệnh có trong nước.

Với máy lọc nước ChungHo sử dụng công nghệ RO, bạn và gia đình có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng nguồn nước trong gia đình mình, vừa bổ sung các khoáng chất có lợi cho cơ thể lại tuyệt đối an toàn cho sức khỏe cho cả gia đình.