Hotline

0972.950.650 - 0969.768.754

Tại sao nên lựa chọn máy lọc nước RO?


Tại sao nên lựa chọn máy lọc nước RO?

Hiện nay, nhiều người vẫn tin dùng nước đun sôi thay vì lựa chọn máy lọc nước RO. Tuy nhiên, nước đun sôi không loại bỏ được một số loại tạp chất. Từ đó, có thể dẫn đến những vấn đề sức khỏe nếu sử dụng thời gian dài.

Chất gây ô nhiễm trong nước

Nước sinh hoạt được cung cấp từ các nguồn khác nhau như sông suối, giếng khoan, giếng đào… Bởi vậy, nước chứa rất nhiều tạp chất. Nếu các chất gây ô nhiễm trong nước như vi sinh vật, hóa chất, thuốc trừ sâu, kim loại nặng (asen, chì, thủy ngân) không được xử lý, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn thậm chí sẽ không nhận ra rằng mình đã bị nhiễm độc từ từ. Bởi chất gây ô nhiễm chỉ có thể được phát hiện bằng cách phân tích nước trong phòng thí nghiệm.

Tại sao cần máy lọc nước RO?

Đun sôi nước, là phương thức truyền thống của đa số mọi người. Tuy nhiên, nó không loại được một số chất gây ô nhiễm.

Làm thế nào để loại bỏ chất có hại trong nước? Giải pháp là lắp đặt máy lọc nước RO. Đây là công nghệ có thể loại bỏ triệt để các chất gây ô nhiễm cũng như vi sinh vật khỏi nước. Máy loại bỏ các kim loại nặng hòa tan, hóa chất, vi khuẩn… Bởi vậy, công nghệ RO là lựa chọn tốt nhất để tạo ra nguồn nước tinh khiết và an toàn.

Công nghệ RO mang đến nguồn nước sạch, tinh khiết và an toàn

Hệ thống lọc nước RO cấu tạo như thế nào?

Máy lọc nước RO sử dụng màng thẩm thấu ngược giúp loại bỏ triệt để các tạp chất trong nước. Màng RO tách các hóa chất hòa tan và kim loại nặng ra khỏi nước nhờ kích thước lỗ lọc của màng RO xấp xỉ 0.0001 µm. Với kích thước này, chỉ các phân tử nước hoặc nhỏ hơn được phép đi qua. Còn lại các chất ô nhiễm khác sẽ bị loại bỏ.

Để gia tăng sự an toàn, một số mẫu máy lọc nước của ChungHo được trang bị sẵn đèn UV tia cực tím. Mục đích nhằm loại bỏ triệt để các loại vi khuẩn có thể xuất hiện trong hệ thống lọc.

Ngoài ra, để bảo vệ cho màng lọc RO, một số bộ lọc nguyên khối trước như lõi lọc SEDIMENT hoặc CARBON BLOCK (Than hoạt tính) được trang bị để loại bỏ các chất lơ lửng, rỉ sét và hóa chất Clo, THM, VOCs ra khỏi nước, cải thiện tuổi thọ của màng RO.

 

Tin tức khác


Ngày nay các dòng khóa thông minh đang là giải pháp thay thế tốt nhất cho các loại khóa cơ…
Khóa thông minh Solity GM-100BK là dòng sản phẩm mới của thương hiệu khóa hàng đầu thế giới Solity. Để…