Hotline

0972.950.650 - 0969.768.754

Sử dụng khóa cửa điện tử sao cho bền lâu?


Sử dụng khóa cửa điện tử sao cho bền lâu? Đây là câu hỏi của nhiều khách hàng khi dùng khóa cửa thông minh. Thường kỹ thuật lắp đặt sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng. Tuy nhiên, vì lý do nào đó mà nhiều khách vẫn mắc sai lầm khiến khóa điện tử dễ hư hỏng. Onycom xin chia sẻ thêm để khách lưu ý trong quá trình sử dụng khóa cửa điện tử sao cho hiệu quả và bền nhất.

Những lưu ý khi dùng khóa cửa thông minh

1. PIN cho khóa

Khóa cửa điện tử Samsung có thời gian sử dụng cho pin kéo dài tới 12 tháng với mức tần suất 10 lần/ngày. Tùy theo mức độ sử dụng nhiều hay ít mà thời gian cần thay pin cũng sẽ thay đổi. Model nào của Samsung cũng cài đặt chức năng cảnh báo pin yếu hoặc có pin dự phòng khẩn cấp.

Khi thay pin mới cho khóa điện tử Samsung, bạn cần chọn đúng loại ghi trong sách hướng dẫn sử dụng. Loại pin AA có chất lượng tốt nhất, đảm bảo hiệu quả và độ an toàn cao. Những pin kém chất lượng có thời gian sử dung ngắn lại dễ bị chảy nước, làm chập các phần bên trong khóa.

2. Với cửa gỗ tự nhiên

Trong quá trình sử dụng khóa thông minh lắp cho cửa gỗ tự nhiên có thể xuất hiện tình trạng cong vênh. Nhiều gỗ bị co ngót lại nên gây lệch lạc giữa các chốt khóa và hốc đón khóa. Nếu độ cong vênh quá nhiều, bạn sẽ cần thường xuyên phải đóng mở cửa mạnh. Tình trạng này làm tăng rủi ro gãy bánh răng truyền động của ổ khóa dẫn tới bị kẹt ổ khóa.

3. Lưu ý đến hệ bản lề cửa

Độ xệ của cánh cửa so với thời gian lắp khóa ban đầu cũng cần được quan tâm. Nếu dùng hệ bản lề cửa yếu thì sau một thời gian sẽ bị xệ cánh cửa, làm lệch các chốt khóa. Nếu kéo dài quá lâu sẽ tạo nên những lỗi hỏng khác không mong muốn.

4. Gió lùa có ảnh hưởng độ bền khóa

Nghe vô lý nhưng gió lùa quá nhiều, quá mạnh ở chung cư cao tầng, nhất là cửa ban công sẽ ảnh hưởng đến chất lượng khóa điện tử. Bạn nên lắp đặt các phụ kiện khác như bộ tay co thủy lực, chặn cửa để giảm tác động của gió mạnh gây sập cửa thường xuyên.

5. Chìa khóa cơ dự phòng

Mặc dù khóa cửa điện tử Samsung sử dụng các công nghệ hiện đại như khóa cửa vân tay, mở bằng thẻ từ, mật khẩu… Tuy nhiên bất kì thiết bị khi hoạt động liên tục nào cũng khó tránh khỏi những trục trặc hỏng hóc. Và khóa điện tử cũng không ngoại lệ.

Thiết bị có thể bị hết pin hoặc bị lỗi ở một tính năng nào đó, lúc này bạn phải sử dụng các giải pháp dự phòng đó là chìa khóa cơ. Bạn nên giữ chìa khóa cơ trong nhà hoặc bên người để xử lý nhanh chóng nếu có những tình huống phát sinh.

6. Hỗ trợ

Thật tuyệt, nếu mỗi năm bạn liên hệ với đơn vị cung cấp lắp đặt khóa điện tử để được tư vấn về bảo dưỡng sản phẩm.

Trên đây là những kinh nghiệm hữu ích giúp việc sử dụng khóa điện tử phát huy hết tính năng cũng như kéo dài độ bền cho khóa.

Tin tức khác


Ngày nay các dòng khóa thông minh đang là giải pháp thay thế tốt nhất cho các loại khóa cơ…
Khóa thông minh Solity GM-100BK là dòng sản phẩm mới của thương hiệu khóa hàng đầu thế giới Solity. Để…