Hotline

0972.950.650 - 0969.768.754

Những yếu tố thời tiết nào ảnh hưởng đến khóa điện tử?


Khóa điện tử không chỉ được lắp cho cửa căn hộ bởi chúng còn có thể được lắp cho cửa cổng, hoặc tiếp xúc với thời tiết bên ngoài. Vậy ảnh hưởng của khí hậu đối với thiết bị này như thế nào ?

Các thiết bị điện tử thường rất nhạy cảm trước nhiều yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, nước mưa,v.v…Khóa điện tử cũng không phải là ngoại lệ, đặc biệt là khi lắp đặt cho cửa cổng hoặc tiếp xúc gần với không gian bên ngoài. Với khí hậu tương đối khắc nghiệt tại Việt Nam, một số yếu tố sau có thể ảnh hưởng lớn đến hoạt động và tuổi thọ của khóa điện tử bao gồm:

-Nhiệt độ cao có thể khiến các chi tiết bên trong bị hư hỏng, các lớp keo bảo vệ bảng mạch hoặc pin có thể bị chảy làm hỏng khóa.

-Độ ẩm quá cao khiến khóa bị chập, các chi tiết kim loại không được bảo vệ kĩ có thể bị han gỉ, ăn mòn.

-Bụi bặm, nước mưa có thể làm kẹt khóa, hỏng bảng mạch, lớp vỏ bị bạc màu hoặc bị ăn mòn, làm trầy xước, hỏng kết cấu mặt quét vân tay, thẻ từ và ảnh hưởng đến độ nhạy của bàn phím cảm ứng hoặc bị kẹt nút nếu khóa sử dụng phím bấm cơ.

Những yếu tố trên khiến việc lắp đặt khóa điện tử cần được khảo sát kĩ không chỉ từ loại cửa mà vị trí lắp đặt cũng rất quan trọng để có phương án phù hợp.

Tin tức khác


Ngày nay các dòng khóa thông minh đang là giải pháp thay thế tốt nhất cho các loại khóa cơ…
Khóa thông minh Solity GM-100BK là dòng sản phẩm mới của thương hiệu khóa hàng đầu thế giới Solity. Để…