Hotline

0972.950.650 - 0969.768.754

Những điều cần biết về phong thủy cửa nhà


Cửa đi chính là cánh cửa quan trọng nhất trong ngôi nhà. Nó không chỉ là bộ mặt, là điểm nhấn mà còn là nơi kéo năng lượng vào trong ngôi nhà. Một cánh cửa đẹp vẫn là chưa đủ. Cánh cửa cần được thiết kế, bố trí sao cho các dòng năng lượng phong thủy đi vào là tốt nhất. Nếu bạn vẫn còn mơ hồ về điều này, hãy tham khảo ngay phong thủy cửa đi chính trong bài viết dưới đây.

Lựa chọn hướng mở cửa chính

Có bao giờ bạn nghĩ về việc cánh cửa chính nhà mình nên mở trong hay mở ngoài chưa? Nếu bạn cho rằng, điều này không quan trọng, lựa chọn theo ý thích thì không tốt chút nào.

Cửa chính nên mở vào trong

Cửa chính là nơi bạn đón chào, mời chào những vị khách đến nhà. Do đó, khi cửa chính được mở vào trong thì biểu thị việc chào đón hoặc kéo năng lượng vào nhà, thay vì đẩy nó đi nếu mở ra ngoài. Bởi thế, nếu 1 cánh cửa mở ra ngoài sẽ phá hỏng phong thủy của cả ngôi nhà.

Cửa chính mở ra không gian rộng

Cửa trước nhà bạn có mở ra hoàn toàn và dễ dàng không, hoặc có bị chặn bởi những đồ vật đằng sau nó không? Thùng rác, những chiếc bình cũ hay những cây cảnh đã héo úa sẽ không mời năng lượng may mắn vào nhà. Bởi năng lượng đó sẽ bị trì trệ, ứ đọng lại, đồng thời, những “cơ hội” có thể sẽ không “mở” cho gia chủ. Trong thực tế, nó phá hủy phong thủy của toàn bộ ngôi nhà. Hãy loại bỏ những chướng ngại vật xung quanh cánh cửa.

Cửa chính mở ra tiền sảnh nhỏ

Một ngôi nhà nhỏ luôn mắc phải lỗi này. Nếu cửa chính mở ra và bên trong là 1 bức tường sẽ rất mất thẩm mỹ, đồng thời ngăn chặn dòng năng lượng ở ngay phòng khách. Khi không gian tiền sảnh bên trong nhỏ, hãy treo đèn sáng phía trên cửa. Giữ đèn bật ít nhất 3 giờ mỗi ngày.

Lựa chọn kích thước và chất liệu cánh cửa chính

Kích thước và chất liệu của cửa vô cùng quan trọng đối với khu vực mặt tiền. Bởi khu vực này luôn tiếp xúc trực tiếp với môi trường. Nếu chọn 1 cánh cửa kém chất lượng, bạn sẽ phải sửa chữa, bảo trì cửa rất nhiều.

Cánh cửa đi chính không nên quá to hoặc quá nhỏ

Với 1 cánh cửa quá nhỏ sẽ khiến dòng năng lượng bị mắc kẹt trước cửa hoặc không đủ năng lượng để lưu thông khắp ngôi nhà. Mặt khác, với 1 cánh cửa quá lớn sẽ dư thừa năng lượng hơn cần thiết và dễ bị phân tán khí.

Cửa chính phải là cánh cửa lớn nhất trong nhà

Cửa chính tượng trưng cho “khẩu”. Khí từ bên ngoài dù tốt hay xấu đều nhập vào nhà qua cửa. Kích thước cửa chính phải lớn hơn các cửa còn lại, để thu hút khí và phân bổ năng lượng đi khắp ngôi nhà.

Cửa đi chính phải đủ cao

Không nên để cửa ra vào nhà quá cao, dễ bị tản mát khí. Nếu cửa quá thấp, người có chiều cao ra vào phải cúi đầu, không cát lợi. Cửa chính là mái vòm đại diện cho trạng thái động. Trong khi nhà ở cần tĩnh, cửa chính mái vòm không thích hợp.

Lựa chọn màu sắc cửa đi chính 

Màu sắc cửa đi chính không chỉ tạo ấn tượng mà còn nói lên tính cách của gia chủ. Bên cạnh đó, màu sắc phù hợp với hướng cửa sẽ mang đến những điều may mắn cho các thành viên trong gia đình.
Những màu sắc hợp phong thủy với hướng cửa chính như sau:
  • Cửa hướng nam – màu đỏ. Là hướng tốt cho những người hoạt động xã hội hoặc có hoài bão thăng tiến trong công việc.
  • Cửa hướng bắc – xanh lam đậm hay màu đen. Đây là hướng tốt tạo sự yên tĩnh trong cuộc sống.
  • Cửa hướng đông hoặc đông nam – màu gỗ tự nhiên. Là sự lựa chọn phù hợp cho những người trẻ tuổi, đặc biệt những người mới bắt đầu sự nghiệp.
  • Cửa hướng tây hoặc tây bắc – màu nâu đất hoặc vàng. Là hướng tốt cho các gia đình có trẻ nhỏ, hướng này giúp trẻ tăng trưởng và phát triển tốt.
  • Cửa hướng tây nam hoặc đông bắc – màu trắng. Giúp cải thiện và tăng cường các mối quan hệ trong gia đình. Tuy nhiên, bạn không nên chọn cửa theo hướng đông bắc, đây là đại kỵ với người làm nhà.

Khóa cửa

Một điều quan trọng chủ nhà thường bỏ qua, đó là khóa cửa. Theo phong thủy, khóa cửa chỉ nên dùng một chiếc khóa tốt và chắc chắn, không dùng 2 khóa ở cùng 1 cửa. Dùng 2 khóa không phù hợp với phong thủy “lưỡng cấm” và không nhanh chóng để thoát ra ngoài khi gặp sự cố như cháy, sập… vì không xử lý kịp và nhanh.

Để vừa đảm bảo hợp phong thủy, vừa có thẩm mỹ, đảm bảo an toàn cho căn nhà, gia chủ nên lắp đặt bộ khóa cửa điện tử Samsung.

– Khóa mở cửa bằng vân tay, mã số, thẻ từ, chìa cơ, điện thoại

– Mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú mang đến nhiều sự lựa chọn cho chủ nhà

– Thiết kế độc đáo, hiện đại, kết cấu bền bỉ từ hợp kim cao cấp

– Tay nắm đa hướng phù hợp mở cửa theo hướng phong thủy

– Chế độ bảo hành chính hãng, bảo trì trọn đời giúp gia chủ yên tâm khi sử dụng.

Tin tức khác


Ngày nay các dòng khóa thông minh đang là giải pháp thay thế tốt nhất cho các loại khóa cơ…
Khóa thông minh Solity GM-100BK là dòng sản phẩm mới của thương hiệu khóa hàng đầu thế giới Solity. Để…