Hotline

0972.950.650 - 0969.768.754

Mua chung cư bạn nhất định phải biết 5 điều này


Mua nhà chung cư có những quy tắc riêng biệt so với nhà mặt đất. Khi chọn mua nhà chung cư, gia chủ cần lưu ý 5 điều sau để hút vượng khí cũng như tránh điều xui xẻo.

Căn hộ chung cư được xem là giải pháp hữu hiệu trong thời buổi “đất chật người đông”. Tuy nhiên, giống như nhà mặt đất truyền thống, việc lựa chọn chung cư cũng có những quy tắc riêng để gia đình an yên, phát đạt.

Vì vậy, khi chọn nhà gia chủ cần lưu ý những điều sau:

5 điều nhất định phải biết khi mua chung cư

1. Chọn hướng nhà chung cư

Hướng nhà không hợp với mệnh và tuổi của các thành viên trong nhà sẽ không tốt cho công việc cũng như tình cảm trong gia đình. Tương tự, hướng cửa cũng quan trọng vì nó liên quan đến tiền tài và may mắn cho gia chủ.

Theo phong thủy, bạn nên chọn những tòa nhà có khoảng Minh Đường (những khu vực trống ở trước mặt tòa nhà) rộng rãi, sáng sủa. Nếu phía trước tòa nhà có một hồ nước thì khí dung nạp tốt. Còn nếu gần công viên, vườn cây sẽ giúp cải thiện trường khí, giảm tà khí cho tòa nhà.

Bên cạnh đó, bạn nên tránh chọn những tòa chung cư có các con đường chiếu thẳng vào. Tránh gần nơi có nhiều giao lộ, nơi phương tiện di chuyển nhiều, tránh gần chợ, nơi tập trung rác thải chứa nhiều uế khí.

2. Vị trí bếp trong nhà chung cư

Hướng bếp phải là hướng tốt theo mệnh phong thủy chủ nhà và sơn nhà. Cửa bếp không được thẳng hướng cửa ra vào. Cửa sổ không soi vào bếp như vậy sẽ gây ra cảm giác bất an cho gia chủ. … Bếp trong căn hộ chung cư không nên thiết kế liên kết với phòng vệ sinh hoặc nơi phơi quần áo.

3. Vị trí WC

Trong phong thủy, tối kỵ đặt WC ở trung tâm nhà. Ngoài ra vi trí bạn kê đầu giường, bàn làm việc và nhất là bàn thờ phải tránh giáp giới với WC. Khí xú uế của WC sẽ ảnh hưởng đến vận khí của cả căn nhà.

4. Vị trí bàn thờ

Cần tránh đặt bàn thờ gần WC nhà mình và nhà hàng xóm. Tuy nhiên đôi khi ở những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ, việc này là khó tránh được. Chính vì vậy bạn cần sự giúp đỡ của chuyên gia để đặt bàn thờ ở vị trí thích hợp.

5. Khóa cửa nhà

Đây cũng là vấn đề mà người mua và có nhu cầu thiết kế nội thất căn hộ chung cư mình cần lưu ý. Một chiếc khóa cửa điện tử, hiện đại, tiện ích, bảo mật cao sẽ giúp gia chủ yên tâm về an ninh cho căn hộ ngay cả khi vắng nhà.

Onycom Vina là đối tác chính thức của Samsung SDS, chuyên phân phối các dòng sản phẩm khóa cửa Samsung chính hãng. Các sản phẩm đều được bảo hành 12 tháng, bảo trì đến 24 tháng cùng sự hỗ trợ lắp đặt 24/24. Onycom  chắc chắn là sự lựa chọn số 1 cho bạn về mảng khóa cửa thông minh!

Tin tức khác


Ngày nay các dòng khóa thông minh đang là giải pháp thay thế tốt nhất cho các loại khóa cơ…
Khóa thông minh Solity GM-100BK là dòng sản phẩm mới của thương hiệu khóa hàng đầu thế giới Solity. Để…