Hotline

0972.950.650 - 0969.768.754

Hướng dẫn mở khóa cửa lùa Soilty GA-60BH đơn giản


Hiện nay, khóa cửa lùa Solity GA- 60BH là dòng sản phẩm đang bán rất chạy trên thị trường và được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Sau khi chọn mua sản phẩm này để bảo vệ cho không gian sống, vấn đề đầu tiên mà bạn cần quan tâm chắc chắn chính là cách mở khóa cửa Solity GA-60BH. Việc nắm được những thông tin liên quan đến vấn đề này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng, đồng thời làm tăng độ bền của thẻ. 

Cách sử dụng khóa cửa Solity GA-60BH

Nhìn chung có thể thấy, cách mở khóa cửa Solity GA-60BH không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản trong khoảng vài lần là bạn đã có thể thuần thục thực hiện chúng hằng ngày. Cụ thể những thao tác đó như sau:

Thao tác cài đặt mã số

Tính năng mở khóa bằng mã số là một trong những vấn đề đầu tiên mà bạn cần quan tâm về cách sử dụng. Hiện nay, dòng khóa Solity GA-60BH cho phép người dùng cài đặt tối đa 4 loại mật khẩu khác nhau. Nếu trong cùng một lượt cài đặt, bạn bấm thêm mã số thứ 5 thì mã cài đầu tiên sẽ bị xóa đi. Trong trường hợp bạn muốn xóa toàn bộ mật khẩu đã cài đặt trên thiết bị, hãy thực hiện cài lại lượt mới. Để tiến hành cài đặt mật mã cho sản phẩm khóa này, bạn thực hiện như sau:

– Đầu tiên, bạn hãy tiến hành mở nắp đậy pin và nhấn vào mục Cài đặt.

– Tiếp đến, bạn chỉ cần nhập mật khẩu trong khoảng từ 4 đến 12 chữ số và bấm * để thiết lập là hoàn tất. 

Đặc biệt đối với cách mở khóa bằng mã số, bạn cũng có thể sử dụng tính năng mã số ảo để tăng thêm độ bảo mật cho phương pháp này. Hiện nay, khóa Solity cho phép dãy số bao gồm mã số ảo lên đến 20 ký tự. Để thực hiện, bạn có thể làm theo 2 cách sau đây:

– Cách thứ 1: Bạn chạm lòng bàn tay lên bề mặt bàn phím trên thân cửa, sau đó tiến hành nhập các dãy số bất kỳ và mật khẩu rồi nhấn * là hoàn thành. 

– Cách thứ 2: Bạn chạm lòng bàn tay lên bề mặt bàn phím trên thân cửa, sau đó tiến hành nhập mật khẩu và các dãy số bất kỳ rồi nhấn * là hoàn thành. 

Thao tác cài đặt thẻ từ mở khóa cửa

Để nâng cao tính tiện ích cho quá trình sử dụng, nhà thiết kế đã cho phép sản phẩm sử dụng tối đa 100 thẻ từ để thực hiện các thao tác đóng/ mở. Bạn có thể cài đặt những thẻ từ cho cửa thông minh bằng cách sau:

– Đầu tiên, bạn tháo phần nắp đậy pin và nhấn vào nút Cài đặt. 

– Tiếp đến, bạn cho lần lượt các thẻ từ vào phía đầu đọc CARD và nhấn lại nút Cài đặt một lần nữa để hoàn thành quá trình. 

Khi không có nhu cầu sử dụng những thẻ từ đã được cài đặt hoặc muốn xóa toàn bộ chúng để thay thẻ mới, bạn có thể thực hiện như sau:

– Đầu tiên, bạn cũng hãy mở phần nắp đậy pin và nhấn vào nút cài đặt

– Tiếp đó, bạn bấm chọn vào mục số 8 trên màn hình và nhấn giữ phím # trong vòng 5 giây để xóa bỏ toàn bộ thẻ từ khỏi thiết bị. 

Thao tác cài đặt dấu vân tay mở khóa cửa

Tương tự như đối với thẻ từ, nhà sản xuất cũng cho phép sản phẩm được nhận diện tối đa 100 dấu vân tay. Tính năng này rất được đánh giá cao khi sản phẩm sử dụng tại các khu vực đông người như cửa chung của khu dân cư, cửa chung của công ty,…. Để thực hiện quá trình cài đặt này, bạn chỉ cần làm theo 2 bước sau:

– Đầu tiên, bạn hãy mở nắp đậy pin và nhấn vào nút Cài đặt.

– Tiếp đó, bạn đặt dấu vân tay của mình lên đầu đọc 3 lần để thiết bị có thể ghi nhớ và nhấn * để hoàn thành quá trình. 

Khi muốn xóa toàn bộ những dấu vân tay đã được cài trên thiết bị trước đây, bạn có thể thực hiện theo 2 bước sau:

– Đầu tiên, hãy mở nắp đậy pin và nhấn vào nút Cài đặt trên màn hình. 

– Tiếp theo, bạn chỉ cần chọn mục 9 và nhấn giữ phím # trong khoảng 5 giây để xóa toàn bộ dấu vân tay đã được ghi nhớ. 

Thao tác cài đặt module Bluetooth

– Để thực hiện cài đặt phương pháp này, bạn hãy làm theo 2 bước sau:

– Đầu tiên, bạn cũng mở nắp đậy pin trên thiết bị và tháo hết pin ra.

– Tiếp đó, bạn chỉ cần cắm module Bluetooth vào bên trong khóa, lắp pin lại và tải app Smart Solity vào thiết bị di động của mình là hoàn thành. 

Khi có nhu cầu reset lại module Bluetooth của thiết bị, bạn có thể tiến hành như sau:

– Đầu tiên, bạn cũng tháo mở phần nắp đậy pin và nhấn vào nút Cài đặt.

– Sau đó, bạn nhấn vào phím 7 rồi nhấn giữ phím # trong khoảng 5 giây để hoàn tất quá trình. 

Thao tác cài đặt điều khiển từ xa

Không thể phủ nhận, phương pháp mở cửa bằng điều khiển từ xa rất hiện đại và mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Nhờ vào phương pháp này, người dùng không chỉ có thể quản lý hiệu quả hơn các lượt đóng mở cửa trong ngày mà còn có thể thoải mái thực hiện các tính năng này từ xa. Phương pháp này đặc biệt hữu ích trong những trường hợp có người thân hoặc bạn bè đến chơi nhà mà bạn chưa thể về kịp. Để thực hiện cài đặt điều khiển từ xa cho khóa thông minh, bạn thực hiện như sau:

– Đầu tiên, bạn tiến hành mở phần nắp đậy pin và nhấn vào nút Cài đặt.

– Tiếp theo, bạn chỉ cần nhấn nút Set trên modul hoặc nút Open trên remote và nhấn phím * là hoàn thành quá trình. 

Khi bạn không còn nhu cầu quản lý hoặc sử dụng khóa điều khiển từ xa, bạn có thể xóa bằng cách sau:

– Đầu tiên, bạn mở nắp đậy pin và bấm chọn mục Cài đặt rồi nhấn số 0.

– Tiếp đó, bạn chỉ cần thực hiện nhấn và giữ phím # trong thời gian tầm 5 giây đến khi nghe tiếng nhạc kêu là hoàn thành. 

Bên cạnh việc nắm được các cách mở khóa cửa Solity GA-60BH cơ bản, bạn cũng nên biết thêm cách thiết lập một số tiện ích khác như:

Thao tác bật/ tắt chế độ tự động đóng cửa

Đây là một tính năng khá đặc biệt và được đông đảo những người hay quên hoặc thường xuyên ra ngoài vì có việc gấp quan tâm. Để thực hiện thao tác này, bạn sẽ làm theo 2 bước sau:

– Đầu tiên, bạn cũng chạm lòng bàn tay vào bàn phím trên thân sản phẩm và nhập mật khẩu được cài đặt vào.

– Sau đó, bạn chỉ cần nhấn phím 4 nếu muốn thực hiện cài chế độ đóng tự động hoặc phím 7 nếu bạn muốn tắt chế độ này. 

Thao tác tăng/ giảm âm lượng

Trong quá trình sử dụng sản phẩm, nếu mức âm thanh mặc định khiến bạn có cảm giác quá lớn hoặc quá bé, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh chúng cho phù hợp bằng cách sau:

– Đầu tiên, bạn cũng chạm lòng bàn tay lên bề mặt bàn phím và nhập mật khẩu thiết bị.

– Sau đó, bạn sẽ nhấn liên tục vào số 3 nếu muốn tăng âm lượng hoặc nhấn liên tục vào số 6 nếu muốn giảm âm lượng. 

– Cuối cùng, khi thấy âm thanh phát ra từ thiết bị đã ở mức ổn định, bạn nhấn * để kết thúc quá trình.

Thao tác cài đặt nhận dạng thẻ nhanh/chậm

Tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể cài đặt nhận dạng nhanh hay châm khác nhau. Đối với nhận dạng nhanh, người dùng chỉ cần trực tiếp đưa thẻ vào đầu đọc là đã có thể mở khóa. Ngược lại, đối với nhận dạng chậm, bạn sẽ cần trực tiếp áp lòng bàn tay lên bề mặt để đánh thức khóa, sau đó mới đưa thẻ từ vào đầu đọc. Để điều chỉnh nhanh/ chậm theo ý muốn, bạn hãy tham khảo các bước sau:

– Đầu tiên, bạn chạm lòng bàn tay lên bề mặt bàn phím và nhấn #

– Tiếp đến, bạn chỉ cần nhập mật khẩu thiết bị rồi nhấn phím #  lần.

– Lúc này, nếu muốn thiết lập nhận dạng nhanh, bạn hãy nhấn phím 1, muốn thiết lập nhận dạng chậm, bạn hãy nhấn phím 3.  

Mẹo vệ sinh, bảo dưỡng khoá cửa Solity GA-60BH đúng cách

Không chỉ cần nắm được cách mở khóa cửa Solity GA-60BH, người dùng cũng nên chú ý đến cách vệ sinh và bảo dưỡng sản phẩm này để quá trình sử dụng diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn:

– Nên thường xuyên kiểm tra kỹ các loại phụ kiện lắp trên khóa như: ốc, vít, mạch điện, đầu lọc,…

– Nên thường xuyên tiến hành vệ sinh khóa cửa các các loại khăn mềm. Trong trường hợp khóa bám quá nhiều bụi bẩn, bạn có thể sử dụng khăn ướt để vệ sinh sơ qua, tuyệt đối không sử dụng các chất tẩy rửa hoặc chất có tính axit cao cho sản phẩm. 

– Nên thường xuyên kiểm tra pin và thay pin cho khóa: Mặc dù pin của sản phẩm này khá lâu ( 10- 12 tháng), tuy nhiên việc kiểm tra pin vẫn nên thường xuyên diễn ra. Trong trường hợp phải thay pin cho sản phẩm, bạn nên chọn các loại pin AA có chất lượng, đồng thời phải sử dụng pin mới hoàn toàn cho thiết bị. 

>>> Bạn xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản khoá cửa điện tử

Tại sao nên sử dụng khóa cửa điện tử Solity GA-60BH?

Có rất nhiều lý do để bạn chọn khóa cửa điện từ Solity GA- 60BH trở thành sản phẩm đáng tin cậy để bảo vệ không gian sống của mình. Dưới đây là một số những ưu điểm của dòng khóa này mà bạn nên tham khảo qua:

– Khóa cửa điện từ Solity GA- 60BH rất đa dạng về chức năng mở khóa, đặc biệt dù có tính nhạy bén nhưng vẫn đảm bảo được độ chính xác cao khi sử dụng. 

– Khóa cửa điện từ Solity GA- 60BH có tính thẩm mỹ vượt trội về cả cách thiết kế lẫn màu sắc sản phẩm, vậy nên phù hợp với nhiều loại cửa, loại nhà khác nhau. 

– Khóa cửa điện từ Solity GA- 60BH được tích hợp nhiều tính năng đi kèm có lợi cho người sử dụng như: cảnh báo có kẻ đột nhập, cảnh báo pin yếu,…

>>> Xem thêm: Solity GA-60BH – Sự lựa chọn hoàn hảo cho cửa lùa

Anycomtech – Đơn vị phân phối khóa điện tử Solity GA-60BH chính hãng

Hiện nay, Anycomtech là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối chính hãng các dòng khóa điện tử của Solity tại Việt Nam. Không chỉ có khóa điện tử GA-60BH, quý khách hàng sẽ có thêm nhiều lựa chọn về sản phẩm khi chọn mua tại đơn vị bởi nguồn hàng phong phú, chất lượng. Đặc biệt, chúng tôi còn thường xuyên tung ra các ưu đãi về giá thành sản phẩm, chế độ hậu mãi,… để giúp khách hàng an tâm khi sử dụng. 

Vì lẽ đó, Anycomtech đã và đang chiếm được lòng tin của đông đảo người tiêu dùng quan tâm đến các loại khóa điện tử tại Việt Nam.