Hotline

0972.950.650 - 0969.768.754

Mẹo đơn giản xử lý khóa cửa bị kẹt


Khóa cửa bị kẹt là vấn đề rắc rối, gây ra nhiều phiền toái. Ổ khóa nhà bạn đang bị kẹt? Hãy tham khảo ngay những mẹo dưới đây để khắc phục sự cố đơn giản và nhanh chóng.

Cách xử lý khóa cửa bị kẹt

Tra dầu ăn cho khóa

Dầu ăn là phụ gia thông dụng dùng trong nhà bếp của các gia đình. Tuy nhiên, có một tác dụng mà ít người biết đến là sử dụng dầu ăn làm chất bôi trơn. Trong trường hợp ổ khóa bị gỉ sét bạn cũng có thể sử dụng dầu ăn để khắc phục vấn đề. Bạn nhỏ một vài giọt dầu ăn vào ổ khóa, để nghiêng ổ khóa để dầu ăn ngấm vào các kết cấu bên trong. Sau đó dùng chìa tra vào ổ vài lần để bôi trơn các bi bên trong ổ khóa. Chỉ một vài thao tác đơn giản là bạn có thể giải quyết vấn đề về ổ khóa với dầu ăn.

Lưu ý: Tuyệt đối không sử dụng với mỡ động vật, mỡ động vật sẽ làm hỏng ổ khóa.

Dùng phấn trang điểm hoặc than chì

Bột than chì đóng vai trò như một chất bôi trơn lẫy khóa bị tắc với các mảnh vỡ theo thời gian. Vặn qua vặn lại nhẹ chìa khóa đã được bôi trơn trong các xi lanh nếu nó không mở hãy thử lại một vài lần. Không dùng kết hợp với dầu ăn hoặc các chất bôi trơn khác.
Dùng phấn cọ lên cạnh rìa chìa khóa khi thấy ổ khóa có dấu hiệu bị kẹt. Rồi bạn lấy chìa tra vào ổ khóa vài lần để phấn hút hết ẩm bên trong ổ. Không dùng kết hợp với dầu ăn hoặc các chất bôi trơn khác.

Ngâm khóa cửa vào dầu hỏa hoặc xăng

Nếu khóa cửa bị gỉ sét do sử dụng lâu ngày bạn nên ngâm vào dầu hỏa hoặc xăng khoảng 24h để loại bỏ gỉ sét.

Cách tạm biệt khóa cửa bị kẹt

Tất cả những cách trên đều mang tính tạm thời. Bởi với những ổ khóa thông thường, theo thời gian sử dụng việc gỉ sét, kẹt cửa là tất yếu. Vậy giải pháp nào để thoát khỏi tình trạng những ổ khóa cửa bị kẹt?
Khóa vân tay Samsung sử dụng chính ngón tay của bạn làm chìa khóa để mở cửa. Công nghệ nhận diện hiện đại và tiên tiến với tốc độ mở cửa nhanh chóng. Thân khóa làm bằng chất liệu cao cấp chống gỉ sét. Chính vì vậy, khi sử dụng khóa Samsung bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tốc độ mở cửa và độ bền bỉ theo thời gian.

Tin tức khác


Ngày nay các dòng khóa thông minh đang là giải pháp thay thế tốt nhất cho các loại khóa cơ…
Khóa thông minh Solity GM-100BK là dòng sản phẩm mới của thương hiệu khóa hàng đầu thế giới Solity. Để…