Hotline

0972.950.650 - 0969.768.754

Máy lọc không khí có thực sự cần thiết cho gia đình?


Máy lọc không khí là thiết bị không còn xa lạ với nhiều người, nhưng không ít người vẫn thắc mắc liệu việc sử dụng máy lọc không khí tại gia đình có thực sự cần thiết và hiệu quả?

Chỉ ngoài đường khói bụi mới ô nhiễm, trong nhà đóng cửa nên không khí hoàn toàn sạch

Sofa, thảm, chăn gối, phòng bếp…chính là nơi ẩn nấp của vi khuẩn, nấm mốc gây ô nhiễm không khí trong nhà 

Chúng ta vẫn thường lo ngại về vấn đề ô nhiễm khói bụi trong không khí ngoài trời, về tình trạng chất lượng không khí quá kém, có thể gây hại cho sức khỏe. Nhưng trên thực tế, theo cảnh báo của Tổ chức Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA), ô nhiễm môi trường không khí trong nhà cũng gây hại cho sức khỏe như không khí ngoài trời.

Chất lượng không khí trong nhà kém liên quan đến các bệnh phổi – như hen suyễn và dị ứng, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và ung thư phổi – và ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể. Trong một số trường hợp, tình trạng này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và rối loạn phát triển, đặc biệt là ở người già và trẻ nhỏ.

Quan trọng hơn, tính tất cả thời gian ở trong nhà, làm việc tại cơ quan, trường học, và trong khu mua sắm và nhà hàng ăn uống, chúng ta sống khoảng 90% thời gian bên trong nhà, vì vậy không khí bên trong là rất quan trọng cho sức khỏe của chúng ta.

Những nguyên nhân gây ô nhiễm không khí trong chính căn nhà của bạn

Ô nhiễm không khí trong nhà có thể đến từ nhiều nguồn như không khí ô nhiễm bên ngoài tràn vào nhà khí mở cửa, thảm trải sàn, chăn ga gối, thú nuôi, hóa chất tẩy rửa, sơn tường, nội thất gỗ công nghiệp…

Ô nhiễm không khí trong nhà khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng lại nguy hiểm không kém ô nhiễm ngoài đường

Rèm cửa, thảm trải sàn

Quần áo, chăn, ga, gối, khăn lau

Bụi tràn vào từ không khí ngoài nhà

Nấm mốc

Sơn tường

Khói thuốc lá

Hóa chất tẩy rửa

Sơn, véc ni trên nội thất gỗ

Máy lọc không khí – một trong những giải pháp bảo vệ sức khỏe gia đình

Ô nhiễm không khí trong nhà khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường nhưng lại nguy hiểm không kém ô nhiễm ngoài môi trường, nên việc sử dụng máy lọc không khí sẽ giúp bạn chủ động kiểm soát chất lượng không khí trong nhà.

Tuy nhiên, không phải máy lọc không khí nào trên thị trường hiện nay cũng có hiệu quả. Ngoài lựa chọn công suất lọc phù hợp với diện tích phòng, thì việc tìm hiểu chất lượng các màng lọc là quan trọng nhất. Bên cạnh đó, thương hiệu uy tín và dịch vụ bảo hành tốt cũng là yếu tố quan trọng, giúp bạn an tâm sử dụng.

Theo suckhoedoisong.vn

Tin tức khác


Ngày nay các dòng khóa thông minh đang là giải pháp thay thế tốt nhất cho các loại khóa cơ…
Khóa thông minh Solity GM-100BK là dòng sản phẩm mới của thương hiệu khóa hàng đầu thế giới Solity. Để…