Hotline

0972.950.650 - 0969.768.754

Lý do khóa điện tử nhanh hỏng


Chỉ cần sử dụng không đúng cách, bộ khóa điện tử nhà bạn sẽ nhanh chóng hỏng sau một thời gian ngắn mà bạn không ngờ tới.

1.Những lỗi do sử dụng khóa điện tử không đúng cách

Một trong những vấn đề khiến khóa điện tử nhanh hỏng đôi khi không đến từ những yếu tố bên ngoài như thời tiết hay các tác động ngoại lực, mà lại đến từ chính cách sử dụng không đúng của người dùng. Có thể kể đến lỗi không đọc được vân tay của các dòng khóa cửa điện tử có tính năng mở khóa bằng vân tay, bởi bề mặt quét vân tay của khóa tương đối nhạy cảm, nếu người dùng chỉ sơ ý để các vật sắc nhọn tiếp xúc với bề mặt quét cũng dễ dàng để lại các vết xước. Nếu lắp đặt ngoài trời bạn cần có các biện pháp bảo vệ mặt quét vân tay hiệu quả như sử dụng hộp kim loại chống nước.

Một số lỗi thường gặp khác khi sử dụng có thể kể đến như tác động lực quá mạnh vào khóa, làm mất mã số chủ, tắt âm lượng khiến khóa không phát ra âm báo,v.v.. cũng dễ khiến khóa nhanh hỏng hoặc khó sử dụng với người dùng. Việc sử dụng sai loại pin cũng khiến khóa rất dễ gặp sự cố như nhanh hết pin, pin kém chất lượng bị chảy vào bên trong gây hư hỏng bảng mạch của khóa.

2.Lỗi khóa điện tử do tác động thời tiết

Khi lắp đặt khóa điện tử tiếp xúc với không gian bên ngoài như lắp cho cửa cổng, cửa đại sảnh,v.v… nếu không có biện pháp che chắn tốt, khóa điện tử sẽ nhanh chóng bị hư hỏng do nắng nóng, bụi bẩn, nước mưa bám vào và lọt vào bên trong khóa. Do đó khi lắp đặt và sử dụng khóa cửa thông minh ngoài trời, chủ nhà cần có biện pháp che chắn phù hợp. Một trong những cách phổ biến nhất là lắp khóa cửa điện tử trong một hộp bảo vệ bằng nhựa hoặc inox kín để tránh nắng nóng và nước mưa. Nên chọn vị trí phù hợp để lắp khóa điện tử ngoài trời, có mái che và hạn chế để các chất bẩn có hại tiếp xúc với khóa.

3.Bảo dưỡng và vệ sinh khóa điện tử đúng cách

Để đảm bảo khóa điện tử hoạt động tốt và ổn định, ngoài việc sử dụng đúng cách bạn cũng cần chú ý đến việc bảo dưỡng và vệ sinh khóa thường xuyên. Sử dụng giẻ lau sạch thấm một chút nước hoặc cồn để làm ẩm và lau chùi bề mặt thân khóa. Kiểm tra lại hoạt động đóng mở cửa xem có chắc chắn không, các vị trí ốc vít nếu có bị lỏng thì siết chặt lại. Đặc biệt cần chú ý kiểm tra khay pin xem có hiện tượng chảy pin và các vị trí khớp nối của tay nắm và chốt khóa.

Với các sự cố khó xử lý hơn bạn không nên tự sửa chữa bởi có thể khiến vấn đề trở nên trầm trọng hơn nhiều. Tốt nhất bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ giải quyết triệt đề nhất. Tự ý sửa chữa cũng có thể khiến bạn không nhận được chế độ bảo hành từ nhà sản xuất và sẽ phải sửa chữa mất phí hoặc tìm đến bên thứ 3.

Trên đây là một số lý do hỏng hóc và cách khắc phục cũng như bảo dưỡng ổ khóa điện tử mà bạn nên quan tâm. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng.

Tin tức khác


Ngày nay các dòng khóa thông minh đang là giải pháp thay thế tốt nhất cho các loại khóa cơ…
Khóa thông minh Solity GM-100BK là dòng sản phẩm mới của thương hiệu khóa hàng đầu thế giới Solity. Để…