Hotline

0972.950.650 - 0969.768.754

Khóa cửa thẻ từ và những điều chưa biết


Có nên sử dụng khóa cửa thẻ từ hay không? Nếu có thì bạn cần lựa chọn khóa cửa sử dụng thẻ từ nào cho phù hợp với ngôi nhà của mình nhất và với loại cánh cửa của nhà bạn.

Với thời đại công nghệ bùng nổ, các thiết bị hiện đại ra đời giúp ích cho con người. Những thiết bị kỹ thuật đã giúp con người làm những việc mà con người không thể làm được. Những giải pháp an ninh cho ngôi nhà, cho của cải, tính mạng của con người cũng vì thế ngày càng được đổi mới, cải tiến sao cho phù hợp và đáp ứng được nhu cầu nhất.

Khóa thẻ từ có những tiện ích gì cho cuộc sống của con người.?

+ Khóa cửa bằng thẻ từ đang được ứng dụng rất rộng rãi hiện nay. Là một trong những mẫu khóa cung cấp đến giải pháp quản lý an ninh chuyên nghiệp nhất. Không thể thiếu đối với khách sạn, nhà nghỉ, khu nghĩ dưỡng, tòa nhà, văn phòng… Việc quản lý người chưa bao giờ là rễ ràng bởi vậy kiểm soát ra vào rất là quan trọng và cần thiết. Để đảm bảo an ninh – an toàn cho vật và tài sản. Chính vì vậy đa số khách sạn, bệnh viện, văn phòng hiện nay đã áp dụng khóa cửa bằng thẻ từ để kiểm soát được quyền truy cập ra vào của từng người dùng.

+ Để lựa chọn được loại khóa cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bạn cần lưu ý hiểu rõ những điểm  sau: Loại cửa nhà bạn đang sử dụng. Mục đích bạn lắp khóa thẻ sử dụng. Tính an ninh, an toàn cho người sử dụng.

Khóa thẻ từ là gì? có dễ sử dụng không?

+ Đơn giản  bạn chỉ cần hiểu là khóa cửa sử dụng thẻ từ. Loại khóa cửa điện tử hiện đại có tích hợp thêm phần đầu đọc thẻ. Để nhận dạng thẻ từ, thẻ cảm ứng. Từ đây việc mở cửa ra vào không cần dùng chìa như các loại khóa thông thường mà chỉ cần một cái chạm thẻ vào ổ khóa.

Vậy thẻ từ là gì? Thẻ cảm ứng là gì? Phân biệt giữ chúng như thế nào?

+Thẻ từ là loại thẻ tiếp xúc: Nghĩa là khi mở cửa bạn phải chạm thẻ vào thiết bị nhận, ổ khóa  chạm nhau thì mới nhận dạng được thẻ. Vid dụ: thẻ từ loại tiếp xúc giống một cái sim điện thoại có những điểm tiếp xúc. Có một khe cắm để cắm thẻ vào khi mở cửa.

+ Thẻ cảm ứng là loại thẻ không tiếp xúc: Giữa thiết bị nhận (ổ khóa) và thẻ không cần chạm nhau nhưng vẫn có thể giao tiếp với nhau. Hiện nay khóa thẻ cảm ứng đang được áp dụng rộng rãi tại các khách sạn nhiều hơn thẻ từ.

Nguyên tắc cơ bản của hệ thống khóa cửa từ. Là việc bạn dùng loại khóa điện từ gắn lên các cửa và đầu đọc thẻ. Để phục vụ cho cơ chế xác nhận cho phép hoặc không cho phép ra vào các cửa theo quy định. Bình thường, cửa ra vào sẽ luôn ở trạng thái khóa. Chỉ cho phép mở khi người sử dụng dùng thẻ từ, chiếc thẻ đã được đăng ký trên hệ thống để quẹt thẻ mở cửa. Với kháo cửa từ bạn có thể áp dụng dùng thẻ hoặc dùng mật mã. Hoặc kết hợp cả 2 hình thức đó cho người dùng.

Các loại khóa cửa sử dụng thẻ từ

+ Loại 1: Ổ khóa cửa sử dụng thẻ từ gắn trực tiếp trên cửa. Sử dụng bằng PIN 2AA. Có chìa khóa cơ. Không thể lấy dữ liệu. Đaay là loại khóa phù hợp với khách sạn, khối nhà ở cho thuê, cửa văn phòng sếp, chung cư, căn hộ, nhà mặt phố, biệt thự… Ngoài ra khóa thẻ từ này không thể kết nối với các hệ thống an ninh khác. Còn có tên gọi thông dụng là ổ khóa cửa thẻ từ.

+ Loại thứ 2:  Là khóa cửa kết nối có dây gồm nhiều bộ phần kết nối với nhau như. Khóa từ + đầu đọc thẻ, mã số + nguồn 12V. Khóa được gắn thêm trên cánh cửa. Sử dụng nguồn điện. Kết nối lấy dữ liệu vào ra LAN, WIFI. Có thể mở cửa từ xa. Tùy chỉnh đăng nhập. Khóa cửa mẫu này có thể kết nối với nhiều hệ thống an ninh khác. Loại khóa này cũng phù hợp với các  khách sạn, văn phòng, tòa nhà, chung cư, trường học, bệnh viện.

Có nên sử dụng khóa cửa thẻ từ

+ Khóa cửa thiết bị không thể thiếu của gia đình. Tùy theo nhu cầu và túi tiền của mình tmà bạn có thể chọn lwuaj và sử dụng thẻ từ.

Khóa cửa thẻ từ mang lại sự tiện lợi an toàn, an ninh. Tiện lợi, an toàn ở chỗ bạn chỉ cần khép cửa lại là cửa sẽ khóa tự động. Không phải dùng chìa để khóa như các loại khóa cơ thông thường. Mở cửa để ra vào bạn chỉ cần quét thẻ là có thể mở cửa rất nhanh so với mở bằng chìa cơ. Đây là loại khóa phù hợp với những gia đình khu chung cư, nhà mặt phố…

+ Việc lắp khóa cửa bằng thẻ từ là giải pháp kiểm soát cửa ra vào tin cậy nhất và đảm bảo an ninh hiện đại nhất hiện nay.