Hotline

0972.950.650 - 0969.768.754

Hướng dẫn cách mở khóa cửa Solity GP 3000BK


Khóa điện tử GP 3000BK là dòng sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp của thương hiệu Solity. Điều này là bởi sản phẩm không chỉ nổi trội về chức năng khi sử dụng mà còn mang lại tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn đang muốn lắp ráp thiết bị này để bảo vệ và làm mới không gian sống của mình, hãy cùng tìm hiểu qua hướng dẫn mở khóa Solity GP 3000BK ngay sau đây để giúp quá trình sử dụng diễn ra thuận lợi hơn. 

Cách sử dụng khóa cửa Solity GP 3000BK

Có thể thấy, hầu như những dòng khóa thuộc thương hiệu Solity đều có cách sử dụng khá giống nhau, kể cả khóa GP 3000BK. Sau đây là cách mở khóa cửa vân tay Solity GP 3000BK mà bạn có thể tham khảo:

Với cách cài đặt mật khẩu số

Hiện nay, khóa GP 3000BK cho phép người dùng cài đặt tối đa 4 mã số trong cùng 1 lượt cài. Điều này có nghĩa là khi thực hiện, nếu bạn cài thêm mã số thứ 5 thì mã đầu tiên được cài đặt sẽ bị xóa đi. Trong trường hợp bạn muốn xóa toàn bộ mã số cũ, hãy tiến hành cài lại lượt mới. Để thực hiện cài đặt mật khẩu số, bạn tiến hành 2 bước sau:

– Đầu tiên, bạn hãy tháo phần nắp đậy pin và nhấn vào nút Cài đặt.

– Sau đó, bạn chỉ cần bấm mã số mình muốn đặt mật khẩu và nhấn * là hoàn thành quá trình. 

Nếu muốn tăng tính bảo mật cho thiết bị, bạn nên kết hợp sử dụng mở khóa bằng tính năng mã số ảo. Độ dài của dãy số đã bao gồm mã số ảo sẽ bị gia hạn ở 20 ký tự, vậy nên bạn có thể nhập sao cho vừa đủ. Để áp dụng tính năng này, bạn có thể thực hiện theo 2 cách:

– Cách thứ nhất: Áp lòng bàn tay lên bề mặt bàn phím, sau đó nhập một dãy số bất kỳ rồi thêm mật khẩu khóa và nhấn * để mở cửa.  

– Cách thứ hai: Áp lòng bàn tay lên bề mặt bàn phím, sau đó nhập mật khẩu khóa rồi thêm một dãy số bất kỳ và nhấn * để mở cửa.  

Với cách cài đặt thẻ từ

Khả năng ghi nhớ lên đến 100 thẻ từ cho phép thiết bị GP 3000BK tạo sự tiện lợi cho người dùng đặc biệt khi được lắp ở những khu vực đông người sinh hoạt. Để thực hiện cài đặt thẻ từ cho khóa cửa, bạn làm theo các bước sau:

– Đầu tiên, bạn hãy tháo phần nắp đậy pin và nhấn vào nút Cài đặt.

– Tiếp đó, bạn chỉ cần cho lần lượt các thẻ từ vào phần đầu đọc CARD và nhấn lại lần nữa vào nút Cài đặt là kết thúc quá trình. 

Khi muốn xóa bỏ toàn bộ các thẻ từ đã được thiết lập trên sản phẩm, bạn có thể thực hiện theo 2 bước sau:

– Đầu tiên, bạn cũng cần mở nắp đậy pin và nhấn vào nút cài đặt.

– Sau đó, bạn chỉ cần chọn mục số 8 và nhấn giữ phím # trong khoảng 5 giây để xóa những cài đặt thẻ từ trước đó. 

Với cách cài đặt module Bluetooth

Việc cài đặt module Bluetooth sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc kết nối và quản lý thiết bị. Để cài đặt, bạn chỉ cần thực hiện dựa trên 3 bước như sau:

– Đầu tiên, bạn mở nắp đậy pin và tháo toàn bộ pin bên trong. 

– Sau đó, bạn hãy cắm module Bluetooth vào khóa và lắp pin, đóng nắp lại. 

– Cuối cùng, bạn sử dụng thiết bị di động của mình để tải app Smart Solity về và làm theo như chỉ dẫn. 

Khi muốn thay đổi hoặc reset module Bluetooth có sẵn trên thiết bị, bạn có thể thực hiện như sau: 

– Đầu tiên, bạn cũng tháo nắp phần đậy pin ra và nhấn vào nút cài đặt.

– Sau đó, bạn chỉ cần ấn vào phím 7 và nhấn giữ nút # trong vòng 5 giây để hoàn tất quá trình. 

Với cách cài đặt chế độ đóng mở cửa bằng việc điều khiển từ xa

Cách này được rất nhiều người yêu thích bởi không chỉ giúp bạn thực hiện các thao tác trên khóa một cách nhanh chóng dù không ở gần mà còn hỗ trợ quản lý số lần đóng và mở cửa trong ngày. Mỗi thiết bị sẽ cho phép người dùng cài đặt tối đa 5 điều khiển từ xa. Để cài đặt chế độ này cho Solity GP 3000BK, bạn thực hiện

– Đầu tiên, bạn cũng mở phần nắp đậy pin và nhấn 1 lần vào nút Cài đặt.

– Tiếp đó, trên Modul bạn hãy nhấn Set hoặc trên Remote bạn hãy nhấn Open và ấn nút * để hoàn thành. 

Khi không có nhu cầu sử dụng điều khiển từ xa cho thiết bị và muốn xóa nó đi, bạn có thể thực hiện như sau:

– Đầu tiên, bạn cũng mở nắp đậy pin, nhấn vào nút cài đặt và bấm số 0.

– Tiếp đó, bạn chỉ cần nhấn và giữ phím # trong khoảng 5 giây. Lúc này, tiếng khóa nhạc sẽ kêu lên để kết thúc quá trình. 

Ngoài những thao tác cài đặt mở khóa cơ bản, hướng dẫn mở khóa Solity GP 3000BK còn bao gồm cách sử dụng các thiết bị khác như:

Bật/ tắt chế độ tự động đóng cửa dành cho thiết bị GP 3000BK

Giống như những thiết bị khác thuộc thương hiệu Solity, bạn hãy thực hiện:

– Đầu tiên, đặt lòng bàn tay lên bàn phím thiết bị khi khóa đã đóng. 

– Sau đó, bạn nhập mật khẩu số đang dùng và nhấn vào phím # 2 lần.

– Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn vào phím 4 để thiết lập chế độ tự động đóng cửa hoặc phím 7 để tắt chế độ này. 

Tăng/ giảm âm thanh cho thiết bị

Có nhiều lúc, âm thanh của thiết bị khiến bạn cảm thấy quá lớn hoặc quá nhỏ. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh âm thanh trên thiết bị khóa bằng cách sau:

– Đầu tiên, bạn chạm lòng bàn tay vào bàn phím trên bề mặt thiết bị khi đã khóa. 

– Sau đó, bạn nhập mã số mật khẩu đang dùng và nhấn #.

– Cuối cùng, nếu muốn tăng âm lượng bạn chỉ cần nhấn liên tục nút 3 và muốn giảm âm lượng thì nhấn liên tục nút 6 rồi bấm * để hoàn thành. 

Nhận dạng thẻ từ nhanh/ chậm

Nhận thẻ từ nhanh có nghĩa là bạn chỉ cần đưa thẻ vào đầu lọc để mở khóa, ngược lại, nhận thẻ từ chậm có nghĩa là bạn phải đánh thức khóa rồi mới đưa thẻ vào đầu lọc để mở khóa. Bạn có thể thực hiện cài đặt theo cách sau:

– Đầu tiên, bạn áp tay lên bàn phím số và nhập mật khẩu thiết bị. 

– Tiếp theo, bạn ấn vào nút # 2 lần và nhấn phím 1 nếu muốn cài đặt nhanh, phím 3 nếu muốn cài đặt chậm.

Mẹo vệ sinh, bảo dưỡng khoá cửa Solity GP 3000BK đúng cách

Bên cạnh việc nắm vững hướng dẫn mở khóa Solity GP 3000BK, người dùng nếu muốn khóa có thể hoạt động trơn tru và có độ bền cao, vậy hãy đọc thêm về các mẹo vệ sinh và bảo dưỡng khóa. Bạn có thể thực hiện vệ sinh và bảo trì như sau:

– Phải đảm bảo trong quá trình lắp đặt lỗ yến khóa và chốt khớp với nhau: Điều này giúp cho quá trình đóng/ mở khóa diễn ra nhẹ nhàng, không tạo những âm thanh lạ khi sử dụng. 

– Phải đảm bảo ốc vít trên khóa cửa được vặn chắc chắn: Ốc, vít giúp tạo nên sự vững chắc cho thiết bị trong quá trình sử dụng. Nếu khi kiểm tra nhận thấy có ốc, vít lỏng, không được khớp với nhau, bạn nên vặn lại cho khớp. 

– Thực hiện vệ sinh khóa thông minh đúng theo hướng dẫn: Bạn không được sử dụng các loại hóa chất có tính tẩy rửa mạnh hoặc độ axit cao khi vệ sinh sản phẩm. Điều này không chỉ khiến sản phẩm bị oxy hóa mà còn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các chi tiết bên trong sản phẩm. 

– Thường xuyên bôi trơn cho khóa cửa bằng xăng A92: Trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi sự tích tụ của bụi bẩn làm khóa bị kẹt, rít. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể sử dụng xăng A92 để bôi trơn cho thiết bị, từ đó giúp chúng hoạt động trơn tru hơn. Ngoài xăng A92, bạn tuyệt đối không sử dụng bất kì loại dầu nhớt hay dầu có hóa chất nào để bôi trơn cho sản phẩm. 

>>> Bạn xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản khoá cửa điện tử

Tại sao nên sử dụng khóa cửa điện tử Solity GP 3000BK?

Có nhiều lý do khiến mọi người an tâm sử dụng khóa cửa điện tử Solity GP 3000BK để bảo vệ cho không gian sống của mình. Cụ thể những lý do chính phải kể đến như:

Khóa điện tử Solity GP 3000BK rất đa dạng về các phương thức mở khóa: Mỗi phương thức khác nhau đều mang đến sự tiện ích khác nhau cho người sử dụng. Đặc biệt với phương thức mở bằng vân tay hay thẻ từ, sản phẩm cho phép thiết lập tối đa 100 thẻ và vân tay trên một thiết bị. 

Khóa điện tử Solity GP 3000BK có rất nhiều tính năng đi kèm phù hợp, hỗ trợ tốt cho việc bảo vệ không gian sống như: tự động đóng khóa, áp dụng tính năng mã số ảo khi dùng mật khẩu, phát ra báo động trong những trường hợp khẩn như: có kẻ gian cố ý đột nhập, có thể xảy ra hỏa hoạn, pin yếu,…

Khóa điện tử Solity GP 3000BK có tính thẩm mỹ cao với sự kết hợp hài hòa giữa các chi tiết trong thiết kế: màu sắc sang trọng, dễ phối với cửa và không gian, đường cong ôm lấy sản phẩm mềm mại, tự nhiên, lớp kính cường lực cao cấp có độ bóng cao, kích thước tay nắm cửa phù hợp,…

>>> Đừng bỏ qua: Khóa cửa vân tay Solity GP 3000BK gây ấn tượng với 10.000 lần mở cửa

Anycomtech – Đơn vị phân phối khóa điện tử Solity GP 3000BK chính hãng

Để chọn mua được khóa điện tử Solity GP 3000BK chính hãng, chất lượng cao với mức giá phải chăng là mối quan tâm của rất nhiều người. Nếu bạn đang cần một đơn vị có thể đáp ứng được nhu cầu đó, hãy đến với Anycomtech. Chúng tôi là đơn vị chuyên phân phối chính hãng các sản phẩm thuộc thương hiệu Solity, kể cả GP 3000BK. Các sản phẩm khóa thông minh Solity tại đơn vị đều được nhập khẩu trực tiếp với nguồn sản phẩm phong phú, đủ phân khúc giá khác nhau.  Vậy nên khi mua sắm tại đơn vị, quý khách sẽ nhận được các giấy tờ đi kèm chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. 

Ngoài ra, chúng tôi cũng luôn cố gắng bình ổn giá sản phẩm khóa điện tử ở mức thấp nhất so với thị trường, đi kèm với chế độ bảo hành và hậu mãi hấp dẫn. Điều này giúp quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn đơn vị là nơi cung cấp giải pháp bảo vệ thông minh cho căn hộ.  Vì sự tận tâm trong mọi giao dịch, chúng tôi luôn tự tin có thể khiến khách hàng của mình hài lòng, kể cả những đối tượng khó tính nhất.