Hotline

0972.950.650 - 0969.768.754

Có nên chọn mua máy lọc không khí hút ẩm?


Có nên chọn mua máy lọc không khí hút ẩm?

Tình trạng ô nhiễm không khí ở Việt Nam đặc biệt tại những thành phố lớn đang đáng báo động.

Riêng Miền Bắc đang bước vào thời kỳ khó chịu nhất trong năm khi mưa phùn kéo dài cộng với gió nồm khiến độ ẩm cao vượt ngưỡng. Độ ẩm không khí cao không chỉ khiến bạn cảm thấy ngột ngạt, khó chịu. Đồng thời đây cũng là nguyên nhân gây ra nấm, mốc hay những ổ vi khuẩn gây bệnh.

Điều này khiến người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí hoặc máy hút ẩm cho gia đình.

Tuy nhiên, trong khi chọn mua người dùng thường băn khoăn có nên lựa chọn máy lọc không khí và hút ẩm hay không?

Máy lọc không khí và hút ẩm là gì?

Máy lọc không khí và hút ẩm tích hợp hai chức năng chính: Lọc không khí và hút ẩm. Thiết bị đánh bay “nỗi lo” mùa nồm và vẫn duy trì chất lượng không khí tốt cho gia đình.

Tính năng của máy lọc không khí và hút ẩm

Chức năng lọc không khí

Máy sẽ lọc các loại bụi bẩn, vi khuẩn, virus, các tác nhân gây dị ứng như lông động vật, mùi hôi từ khói thuốc lá, đồ ăn, mùi ẩm mốc, đem lại không khí trong sạch và không gian sống thoải mái cho gia đình bạn.

Chức năng hút ẩm

Máy hoạt động để cân bằng độ ẩm cho không gian nhà bạn. Ngoài ra, thiết bị còn ngăn chặn tình trạng phát triển nấm mốc, mùi hôi khó chịu, giúp quần áo mau khô, bảo vệ đồ dùng điện tử trong phòng và bảo vệ sức khỏe của cả gia đình.

Như vậy, có thể thấy máy lọc không khí và hút ẩm là một sự kết hợp tiện lợi. Với chức năng 2 trong 1, máy giúp tiết kiệm chi phí mua vừa tiết kiệm diện tích sử dụng.

Máy lọc không khí và hút ẩm có làm khô không khí?

Để tránh không khí bị khô, máy được thiết kế khả năng hút ẩm thấp nhưng hút ẩm liên tục. Bởi vậy sẽ không làm không khí sau khi lọc sạch bị khô, không gây nên hiện tượng khô mũi, khô mắt người dùng.