Hotline

0972.950.650 - 0969.768.754

Cách sử dụng khóa cửa thông minh để tăng độ bền


Khóa cửa thông minh được xem là thiết bị quan trọng để bảo vệ cho ngôi nhà khỏi trộm cắp. Bởi vậy, giữ cho chúng hoạt động hiệu quả, vận hành êm ái, bền bỉ là điều cần thiết. Một trong những cách để giữ ổ khóa tăng độ bền, hoạt động hiệu quả là bảo dưỡng, bảo trì khóa thường xuyên.

Một số lưu ý khi sử dụng khóa cửa thông minh

– Trước tiên cần đảm bảo quy trình lắp đặt khóa cửa điện tử đúng kỹ thuật. Khóa được lắp đúng sẽ phát huy hết chức năng, ít xảy ra lỗi, hỏng. Chọn loại khóa thích hợp với cửa ngôi nhà vừa tăng độ bền cho khóa vừa đảm bảo tính thẩm mỹ.

– Nắm rõ cách sử dụng loại khóa điện tử đã chọn.

– Không treo những vật nặng lên tay cầm của khóa điện tử.

– Bảo trì, bảo dưỡng khóa cửa điện tử thường xuyên.

Cách sử dụng khóa cửa thông minh bền lâu

Sử dụng pin đúng cách

Hầu hết các sản phẩm khóa cửa điện tử đều tích hợp tính năng cảnh báo pin yếu. Khi hệ thống báo pin yếu, bạn nên thay thế pin mới. Tránh trường hợp pin hết không mở được cửa và cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của khóa.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn pin chính hãng, đảm bảo chất lượng, thời gian sử dụng được lâu hơn. Pin cũ nên bỏ đi, không nên kết hợp giữa pin cũ và pin mới để dùng.

Bảo trì, bảo dưỡng khóa cửa thông minh

Đảm bảo lỗ yếm khóa và chốt khóa khớp nhau

Nên kiểm tra bằng cách đóng/ mở cửa xem khóa hoạt động nhẹ nhàng không? Nếu thấy phát ra những âm thanh lạ hoặc chốt khóa cửa chạy ra chạy vào khó khăn thì có thể nguyên nhân do lỗ yếm khóa và chốt khóa không khớp nhau. Bạn nên điều chỉnh lại sao cho chốt cửa và lỗ yếm khóa ở vị trí đồng tâm.

Kiểm tra ốc, vít trên khóa cửa

Kiểm tra lại ốc, vít xem có bị lỏng ở đâu thì xiết lại các chân ốc cho chặt giúp bộ khóa cứng cáp, không bị rung lắc khi đóng/mở cửa.

Vệ sinh khóa cửa đúng cách

Vệ sinh khóa cửa cần được thực hiện ngay sau lắp đặt và thường xuyên trong quá trình sử dụng.

Nếu bộ khóa ít bụi bẩn bám vào thì chỉ cần sử dụng khăn mềm được tẩm nước và vắt khô để lau sạch. Tuy nhiên, tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm tẩy rửa công nghiệp hoặc các loại hóa chất công nghiệp để lau chùi. Bởi nó có thể làm hỏng kết cấu khóa. Lớp phủ bảo vệ bên ngoài có thể bị ảnh hưởng khiến khóa bị biến đổi màu, bạc màu.

Bôi trơn khóa cửa hàng năm bằng xăng A92

Trong quá trình sử dụng nếu không lau chùi thường xuyên thì bụi bẩn sẽ tích tụ, dễ làm khóa bị kẹt rít. Để khắc phục hiện tượng này, bạn lấy xăng A92 để bôi trơn cho bộ khóa. Xăng A92 sẽ xử lý bụi bẩn và giúp khóa hoạt động trơn tru hơn. Tuyệt đối không nên sử dụng dầu nhớt hay bất cứ loại dầu hóa chất nào. Bởi nó chỉ có tác dụng bôi trơn trong thời gian đầu, lâu ngày có thể còn khiến bụi bẩn bám nhiều hơn khiến khóa bị kẹt rít nặng hơn.

Bằng cách thực hiện bảo trì, bảo dưỡng khóa cửa thông minh trên đây sẽ giúp bộ khóa cửa nhà bạn luôn sáng bóng, bền bỉ, vận hành êm ái.