Hotline

0972.950.650 - 0969.768.754

Cách phân loại màng lọc không khí và thời gian thay thế định kỳ


Màng lọc không khí là thiết bị có tầm quan trọng lớn nhất trong hệ thống cấu tạo của máy lọc không khí. Màng lọc không khí chất lượng sẽ giúp máy lọc hoạt động tốt. Để đảm bảo màng lọc không làm ảnh hưởng đến chất lượng không khí đi qua máy lọc, bạn nên phân biệt được các loại màng lọc không khí và biết thời gian định kỳ cần phải thay thế chúng.

1. Phân loại màng lọc không khí

Theo cấu tạo của máy lọc không khí, màng lọc không khí được chia ra làm 3 loại chính là:

– Màng lọc thô

– Màng lọc trung gian, bao gồm các loại màng lọc nhỏ như màng lọc phấn hoa, màng lọc than hoạt tính, màng lọc Titan.

– Màng lọc tinh hay còn gọi là màng lọc Hepa.

2. Tác dụng và thời gian thay thế các loại màng lọc

Màng lọc thô

Màng lọc thô trong máy lọc không khí

Màng lọc thô là màng lọc được sắp xếp ở vị trí đầu tiên trong hệ thống màng lọc không khí. Màng lọc thô có cấu tạo bằng nhựa hoặc kim loại, tùy loại máy lọc không khí. Màng lọc này lọc sạch các loại tạp chất thô, có kích thước lớn trong không khí. Chẳng hạn như tóc, bụi bẩn có kích thước lớn, sợi vải, sợi bông. Tuổi thọ của màng lọc thô rất cao, thường là không bị hư hỏng trong suốt quá trình sử dụng.

Màng lọc than hoạt tính

Màng lọc than hoạt tính

Đây là loại màng lọc nằm trong nhóm màng lọc trung gian. Màng lọc than hoạt tính có cấu tạo từ Carbon, có khả năng khử sạch các mùi độc hại, khó chịu có trong không khí như mùi hôi của chó mèo, mùi thuốc lá… Màng lọc than hoạt tính sau một thời gian sử dụng sẽ không thể hấp thụ thêm mùi và chất độc nữa nên người dùng cần phải thay thế. Theo kinh nghiệm sử dụng máy lọc không khí của người dùng và khuyến cáo của các chuyên gia thì bạn nên thay màng lọc than hoạt tính sau 1-2 năm tùy vào hãng sản xuất.

Màng lọc nước

Màng lọc nước chỉ có ở những máy lọc không khí có chức năng tạo ẩm. Trong quá trình tạo ẩm, nước được thêm từ bên ngoài vào sẽ đi qua màng lọc nước để đảm bảo lượng hơi nước phun ra ngoài môi trường tinh khiết, sạch sẽ. Màng lọc nước được gắn tại khay chứa nước hoặc trước quạt hút. Người dùng nên thay thế màng lọc nước khoảng 2 năm/lần.

Màng lọc tinh (màng lọc Hepa)

Đây là màng lọc quan trọng nhất trong máy lọc không khí. Màng lọc Hepa có tác dụng lọc sạch các loại bụi bẩn, vi khuẩn, vi rút có kích thước siêu nhỏ chỉ khoảng 0,3 micron mà mắt thường không thấy được. Màng lọc Hepa có hiệu quả lọc sạch đến 99,97%. Màng lọc Hepa góp phần tạo ra môi trường không khí trong lành, tinh khiết nhất cho bạn.

Tin tức khác


Ngày nay các dòng khóa thông minh đang là giải pháp thay thế tốt nhất cho các loại khóa cơ…
Khóa thông minh Solity GM-100BK là dòng sản phẩm mới của thương hiệu khóa hàng đầu thế giới Solity. Để…