Hotline

0972.950.650 - 0969.768.754

Các lỗi thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng khóa vân tay


Mặc dù mang đến tính năng bảo mật và mở khóa vân tay hiện đại và thông minh, các mẫu khóa cửa vẫn có thể gặp một số lỗi nếu như người dùng không thực hiện đúng thao tác.

Bị lỗi về ứng dụng khi dùng khóa

Dù là khóa vân tay hay bất kỳ các thiết bị điện tử khác nào như ti vi, điện thoại thông minh, máy tính… đều không thể tránh khỏi những tình huống trục trặc kỹ thuật. Đó có thể do ứng dụng hoặc phần mềm khiến hệ điều hành của khóa không nhận được thông tin hay các chức năng như vân tay, mã số, thẻ từ không hoạt động khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình sử dụng.

Khóa không xác nhận vân tay

Khi bạn quét vân tay trên thiết bị cảm biến mà nhận được thông báo là khóa không xác nhận vân tay. Lúc này có thể do vân tay của bị bẩn, tay bị ướt, bị trầy xước hoặc cũng có thể do vân tay không được đặt đúng vị trí khi đăng ký. Nếu gặp tình huống này bạn hãy lau khô tay và đặt tay lại đúng vị trí. Đôi khi màn hình cảm ứng bị bẩn cũng là lý do khiến thiết bị không đọc được nên cũng hay lưu ý để làm sạch màn quét cảm ứng nữa nhé.

Không cài đặt được hệ thống

Muốn thay đổi cài đặt hoặc thêm xóa vân tay, người dùng phải sử dụng đúng mã số chủ Master (vân tay chủ) hoặc thực hiện đúng thao tác cài đặt. Nếu đang gặp khó khăn trong phần này, bạn hãy đọc kỹ lại hướng dẫn sử dụng đi kèm. Lưu ý sử dụng đúng mã số chủ hoặc vân tay chủ mới thực hiện được điều này.

Khóa vân tay bị hết pin

Khi thiết lập tính năng của khóa, nhà sản xuất đã cài đặt chế độ cảnh báo PIN yếu bằng âm thanh và ánh sáng đèn LED. Chế độ này sẽ tự động bật trước từ 7-10 ngày trước khi pin hết năng lượng. Vì vậy trong quá trình sử dụng khóa, nếu thấy ổ khóa phát ra những tiếng bíp liên tục và có ánh sáng đỏ từ đèn led thì rất có thể PIN của khóa bị yếu. Lúc này bạn cần thay pin khác để tránh khóa bị sập nguồn.

Trong trường hợp quên thay Pin dẫn đến khóa sập nguồn thì có 2 cách mở cửa. Cách 1 là dùng chìa khóa cơ dự phòng để mở cửa. Cách 2 là dùng pin 9V kích điện hoặc sạc dự phòng đi kèm theo của khóa.

Trên đây là một số lưu ý mà bạn cần quan tâm khi sử dụng khóa vân tay. Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn sử dụng khóa điện tử một cách an toàn và tiện dụng nhất.

Tin tức khác


Ngày nay các dòng khóa thông minh đang là giải pháp thay thế tốt nhất cho các loại khóa cơ…
Khóa thông minh Solity GM-100BK là dòng sản phẩm mới của thương hiệu khóa hàng đầu thế giới Solity. Để…