Hotline

0972.950.650 - 0969.768.754

5 sai lầm hay mắc phải khi sử dụng khóa cửa điện tử


Nhiều người cho rằng việc lắp khóa cửa điện tử rất đơn giản chỉ cần tìm được mẫu khóa mình thích và một đơn vị lắp đặt khóa là xong. Tuy nhiên trên thực tế không hẳn như vậy. Có nhiều người tiêu tốn tiền mà không có được sản phẩm hiệu quả, tệ nhất là nhiều tên trộm có thể đột nhập vào nhà nhờ những sai lầm khi chọn mua.

Vì thế, bạn hãy lưu ý ngay 5 sai lầm phổ biến hay gặp phải sau:

1. Chuộng hàng giá rẻ

Bạn có thể mua bộ quần áo giá rẻ, chọn quán ăn giá rẻ hay tour du lịch giá rẻ… nhưng liệu có nên mua một khóa cửa giá rẻ? Khi đằng sau cánh cửa kia là sự an toàn, là tương lai của cả gia đình bạn… Một bộ khóa truyền thống giá rẻ sẽ không thể ngăn được những tên trộm ranh ma. Hầu hết các ổ khóa giá rẻ làm bằng vật liệu chất lượng kém không thể giữ được hiệu quả trong thời gian dài. Nó sẽ bị rỉ sét và gây ra nhiều khó khăn khi dùng.
Việc lựa chọn khóa cửa thông minh ngày càng trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam. Dù chi phí mua sản phẩm và lắp đặt không hề rẻ. Tuy nhiên, chắc chắn đây là sự đầu tư đúng đắn nhất mà bạn có.

2. Chủ quan về độ an toàn của khóa

Khóa cửa điện tử kết nối với smartphone của gia chủ

Các cửa chính của ngôi nhà luôn là nơi đòi hỏi sự an toàn cao nhất trong mọi gia đình. Chính vì thế, khóa cửa hiện đại được thiết kế nhiều chốt cửa. Đặc biệt việc lắp đặt rất phức tạp. Hệ thống khóa cửa thông minh có độ bền đáng nể, chưa kể đến tính năng báo động được tích hợp ở ổ khóa sẽ báo động khi có người xâm nhập trái phép. Thậm chí, có dòng khóa điện tử có thể kết nối với internet và smartphone của gia chủ. Mức độ bảo mật cao sẽ giúp bạn yên tâm hơn về sự an toàn của ngôi nhà. Nhưng quan trọng hơn cả là bạn đừng bao giờ chủ quan. Vì dù trong trường hợp nào, sự cảnh giác của con người mới là vũ khí hữu hiệu bảo vệ căn nhà khỏi bị đột nhập.

3. Không tìm hiểu kỹ về thiết kế và chất liệu cửa

Bạn rất muốn lắp khóa cửa có kiểu dáng đẹp, nhưng trước tiên phải xem xét thiết kế cửa nhà bạn có phù hợp hay không? Với các kiểu cánh cửa cổ điển thì một bộ khóa màu đồng sẽ phù hợp hơn là bộ khóa inox hiện đại. Bên cạnh đó, một số dòng khóa cửa thông minh cũng “kén chọn” vật liệu cánh cửa. Các kỹ thuật viên chia sẻ rằng các cánh cửa bằng gỗ là chất liệu thích hợp nhất để lắp khóa thông minh. Trong khi đó cửa inox hoặc sắt sẽ có nhiều khó khăn hơn. Bởi vậy, người tiêu dùng cần xem xét chất liệu cửa của gia đình mình. Sau đó, nhờ nhân viên bán khóa tư vấn chi tiết để tránh làm mất thời gian khi loại khóa bạn mua không thể lắp đặt cho chất liệu cửa nhà.

4. Không xem xét điều kiện thời tiết

Lắp đặt ngoài trời, cần có hộp bảo vệ khóa cửa điện tử tránh thời tiết khắc nghiệt

Bạn có biết rằng điều kiện thời tiết khắc nghiệt đôi khi đòi hỏi một loại khóa đặc thù? Nhiều khách sạn, resort cạnh bờ biển luôn than phiền rằng gió biển ùa vào mang theo vị mặn từ hơi nước đã tác động đến hệ thống khóa thẻ từ khách sạn, khiến chúng nhanh chóng bị hoen rỉ, ốc vít cũng lỏng lẻo hơn. Vì vậy, các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ và các gia đình tại các tỉnh ven biển thường lựa chọn dòng khóa thông minh không dùng chìa khóa cơ để mở. Tuy nhiên, bạn vẫn nên lợp mái che cho phần cửa nhà bạn, vừa để bảo vệ cánh cửa khỏi mưa nắng khắc nghiệt vừa giữ cho khóa được bền bỉ.

5. Chỉ nhìn vào hình thức của khóa cửa

Theo lời khuyên của các chuyên gia thì người tiêu dùng nên để tâm nhiều hơn đến cách lắp đặt/cài đặt và sử dụng khóa điện tử thay vì quá chú trọng đến kiểu dáng. Các ổ khóa quá phức tạp sẽ có ưu điểm là độ bảo mật cao. Tuy nhiên cũng sẽ gây ra một vài phiền phức nhỏ cho người dùng. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ tính năng và nghiên cứu cách lắp đặt trước khi quyết định mua.

Tin tức khác


Ngày nay các dòng khóa thông minh đang là giải pháp thay thế tốt nhất cho các loại khóa cơ…
Khóa thông minh Solity GM-100BK là dòng sản phẩm mới của thương hiệu khóa hàng đầu thế giới Solity. Để…