Hotline

0972.950.650 - 0969.768.754

4 lời khuyên an toàn cho bé khi đóng mở cửa mà ba mẹ nên biết


Từ 1 đến 3 tuổi là khoảng thời gian bé đang khám phá và học hỏi tất cả mọi thứ. Bé có thể tập trèo lên bàn, nhảy lên ghế hoặc thậm chí nghịch ngợm với cánh cửa.

Việc giữ cho trẻ an toàn là điều vô cùng quan trọng mà ba mẹ nào cũng nên đặc biệt chú ý

Cánh cửa tưởng chừng như nhàm chán nhưng đối với bé trong độ tuổi từ 1 đến 3 thì đó chính là “một món đồ chơi” vô cùng hấp dẫn. Chúng có thể đóng mạnh cửa, lắc cửa, chơi trốn tìm đằng sau cánh cửa suốt cả ngày.

Tuy nhiên, trong mắt ba mẹ, những điều đó đôi khi thật nguy hiểm. Vì bé có thể làm cho mình bị đau, tự nhốt mình hoặc thậm chí tự ý mở cửa đi ra ngoài. Vì thế, ba mẹ nên chú ý đến an toàn cửa cho bé để bé có thể vui chơi, khám phá mọi thứ một cách an toàn hơn.

Theo dõi hành động của bé

Nếu được, bạn nên để mắt trông chừng khi bé đang vui chơi, khám phá mọi thứ. Tuy nhiên, không phải ba mẹ nào cũng có thể để mắt đến con mình 24/24. Vì thế, khi vắng ba mẹ, bé có thể nghịch cửa, tìm cách khóa hay mở cửa. Từ đó, dẫn đến việc tự nhốt mình, tự ý bỏ ra ngoài chơi hay thậm chí là té ngã.

Chính vì vậy, bạn nên xem xét đến việc tìm đến biện pháp phù hợp để bảo vệ bé. Bạn có thể luôn luôn khóa cửa, sử dụng khóa nắm tròn thay vì khóa tay gạt. Sử dụng khóa trẻ em hoặc che khóa cửa bằng một lớp bảo vệ khác.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng khóa cửa thông minh kết nối với thiết bị di động để theo dõi việc ra vào của tất cả thành viên trong gia đình.

Sử dụng các loại khóa phù hợp

Ngăn chặn việc bé tự nhốt mình

Bạn hãy luôn khóa cửa phòng tắm hay các loại cửa khác, để tránh việc khi bạn không sử dụng, bé có thể tự ý bước vào và tự nhốt mình. Bên cạnh đó, bạn không nên thiết kế khóa cho cánh cửa phòng bé để tránh trường hợp tương tự.

Hiện có rất nhiều sản phẩm có sẵn trên thị trường, cũng như một loạt các biện pháp giúp bạn ngăn chặn việc bé tự ý khóa cửa. Điều quan trọng nhất, bạn nên có chìa khóa của tất cả các phòng, có thể có thêm vài chìa dự phòng trong trường hợp khẩn cấp.

Đảm bảo bé không bị kẹt tay

Trẻ em lúc nào cũng thích thú với việc đóng mở cửa liên tục, luồn tay vào khe cửa, hay đóng cửa thật mạnh. Tất cả những điều đó có thể dẫn đến việc bé bị kẹt tay.

Kẹt tay ở trẻ em có thể dẫn đến nguy hiểm do xương của bé vẫn đang phát triển. Bé có thể bị đau hay nếu chấn thương quá mạnh có thể dẫn đến gãy tay.

Vì thế, ba mẹ đặc biệt chú ý đến vấn đề này và tìm biện pháp ngăn chặn phù hợp. Bạn có thể mua chặn cửa và thiết bị đóng cửa tự động, ngăn việc bé đóng cửa quá mạnh.

Ngoài ra, đừng bỏ qua những cánh cửa tủ quần áo, tủ bếp. Vì đó cũng là nơi mà trẻ cũng có thể bị kẹt tay.

Chọn thương hiệu khóa cửa uy tín

Ngoài những điều trên, bạn nên chọn cho mình một thương hiệu khóa và phụ kiện cửa uy tín để thêm yên tâm về việc con của mình không thể tự ý khóa cửa hay nghịch ngợm.

Yale thuộc tập đoàn ASSA ABLOY. Đây là thương hiệu được cả thế giới ưa chuộng, cung cấp đa dạng các loại khóa và phụ kiện cửa, phù hợp cho mọi nhu cầu bảo mật của cả gia đình.

Ngoài ra, khóa điện tử Yale với công nghệ vượt trội, giúp kết nối với ứng dụng điện thoại. Bạn có thể đóng mở khóa từ xa, theo dõi lịch sử ra vào. Thay đổi mật khẩu dễ dàng, nhận thông báo khi có ai đó đóng, mở cửa.

Điều này giúp bạn có thể theo dõi hành động của bé dễ dàng. Nhận được thông báo ngay lập tức khi bé tự ý đóng cửa hay vô ý tự nhốt mình.

Hơn nữa, ba mẹ có thể chọn các loại khoá thường của Yale như khóa bấm, khóa tay gạt, khóa đại sảnh… để hỗ trợ việc giữ an toàn cho bé. Các sản phẩm này có chất lượng tốt, khả năng chịu va đập cao, an toàn cho tất cả mọi người khi sử dụng.

(Theo Tuổi trẻ)