Hotline

0972.950.650 - 0969.768.754

5+ cách mở khóa cửa khi mất chìa đơn giản


Hiện nay tại Việt Nam, phần lớn các gia đình vẫn sử dụng loại khóa cửa truyền thống dùng chìa cơ để mở cửa. Do đó, không tránh khỏi những lúc quên hoặc làm mất chìa khóa. Những khi như vậy, muốn vào nhà phải cần người khác mang chìa khóa dự phòng đến thì mới có thể vào nhà. Tuy nhiên sẽ có một số mẹo nhỏ giúp các bạn mở cửa mà không cần chìa. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây, Anycomtech sẽ gợi ý cho bạn 5+ cách mở cửa khi mất chìa khóa đơn giản chỉ cần vài dụng cụ cơ bản có sẵn tại nhà.

Mở khóa bằng kẹp tăm

Cách mở khóa cửa khi mất chìa bằng kẹp tăm là cách được khá nhiều người đã thử và thành công. Bạn chỉ cần 1 chiếc kẹp tăm uốn hình chữ L và 1 chiếc kẹp tăm bình thường.

Cách mở khóa cửa khi mất chìa khóa với kẹp tăm thực hiện như sau:

Bước 1: Cho chiếc kẹp tăm hình chữ L vào phần rãnh lớn nhất – nơi cắm chìa khóa cửa để tạo điểm cố định.

Bước 2: Cho chiếc kẹp tăm bình thường vào vị trí còn lại của ổ khóa.

Bước 3: Khéo léo và nhẹ nhàng nâng tất cả chiều cao của bi khóa, đặc biệt là các chốt bị kẹt.

Bước 4: Khi tất cả các bi khóa đã được nâng lên, rút chiếc kẹp tăm bình thường ra rồi vặn chiếc kẹp tăm hình chữ L theo chiều mở khóa bình thường.

mo khoa bang kep tam

Mở khóa bằng cách sử dụng kẹp tăm khá đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ, khéo léo một chút vì kẹp tăm tương đối mỏng manh và không quá cứng. Vì thế, nếu không cẩn thận, bạn có thể làm gẫy kẹp tăm trong quá trình thao tác.

>>> Xem thêm: Top 8 mẫu khóa cửa vân tay dưới 10 triệu đáng mua nhất

Cách mở khóa cửa khi mất chìa – Sử dụng dây kẽm hoặc thép

Cách mở khóa cửa khi mất chìa khóa thứ 2 Anycomtech muốn chỉ cho các bạn đó là chỉ cần dùng một dây kẽm hoặc dây thép. Đồng thời bạn chuẩn bị thêm 1 đoạn dây cước hoặc dây vải. Dây kẽm (thép) cần có độ dài 15-20cm.

Cách mở khóa cửa khi mất chìa khóa bằng dây kẽm như sau:

Bước 1: Bẻ cong 1 đầu của dây kẽm, buộc dây cước vào đầu cong này.

Bước 2: Uốn cong dây kẽm và cho dây kẽm luồn qua miệng của chốt khóa cửa.

Bước 3: Đẩy thật mạnh đoạn dây kẽm cho chúng di chuyển vào phía trong khung cửa sao cho lồi 1 đầu dây ra ngoài rồi dùng lực kéo thật mạnh để giật chốt cửa.

Sử dụng nam châm

Chúng ta đã biết khóa cửa có cấu tạo gồm lò xo, bi được làm từ sắt nên sẽ hút nam châm. Chính vì thế cách mở khóa cửa khi mất chìa bằng nam châm cũng được áp dụng nhiều. Bạn cần chuẩn bị một thanh nam châm tương đối lớn, có sức hút mạnh và làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Cọ thân ổ khóa để lấy lò xo và lấy bi khóa.

Bước 2: Hút bi và ổ khóa từ 1 hoặc 2 bên là có thể mở cửa rồi.

Tuy nhiên cách mở cửa này sẽ khiến ổ khóa của bạn bị hỏng và phải thay thế khóa mới. Trong trường hợp thật sự khẩn cấp các bạn hãy sử dụng cách này.

mo khoa bang nam cham

>>> Xem thêm: Top 5 mẫu khóa cửa vân tay nhập khẩu bán chạy nhất

Dùng ghim băng và tua vít

Khi mất chìa khóa và muốn mở cửa, bạn có thể dùng ghim băng và 1 chiếc tua vít. Ghim băng cần được bấm 2 đầu và uốn thành hình chữ U. Tua vít chọn loại đầu dẹt, loại nhỏ vừa với khe của ổ khóa.

Bước 1: Bạn cần cạo lớp vỏ cạnh ổ khóa.

Bước 2: Kéo lò xo và bi của ổ khóa ra ngoài.

Bước 3: Cắm đầu tua vít vào ổ khóa, vặn nhẹ theo chiều thuận mở cửa thông thường là chốt khóa sẽ được mở.

Cách mở khóa cửa khi mất chìa bằng thẻ ATM hoặc thẻ sim 

Thẻ ATM hoặc thẻ sim thường được dùng để mở khóa cửa dạng tay nắm. Cách mở khóa cửa khi mất chìa bằng thẻ sim/ATM đơn giản gồm các bước:

Bước 1: Dùng lực vừa phải để uốn cong thẻ (cẩn thận nếu không sẽ làm gãy thẻ).

Bước 2: Nhét thẻ vào chỗ hở trên khung cánh cửa (vị trí cách ổ khóa khoảng 10-30cm).

Bước 3: Cho ½ thẻ vào giữa cánh cửa và khung cửa (để thẻ theo chiều ngang).

Bước 4: Từ từ kéo thẻ xuống giữa ổ khóa và chốt cửa.

Bước 5: Đẩy mạnh cửa vào phía trong là chốt khóa sẽ tự bung ra.

mo khoa bang the ATM

Cách mở khóa cửa khi mất chìa bằng thẻ như này thì bạn nên dùng các loại thẻ đã hết hạn, không sử dụng đến nữa nếu không sẽ làm hỏng thẻ. Hơn nữa, cách này chỉ áp dụng được với loại khóa cửa tay nắm có lò xo và miệng khóa được lắp vát về phía ngoài.

Dùng móc quần áo

Cách mở khóa cửa khi mất chìa bằng móc quần áo như sau:

Bước 1: Dùng 1 chiếc móc treo quần áo có kích cỡ thích hợp, tìm 1 điểm hở giữa cánh cửa và khung cửa để cho móc quần áo vào.

Bước 2: Luồn đầu móc quần áo vào chốt nắm tròn.

Bước 3: Dùng lực đẩy mạnh vào cửa là được.

Chú ý, nếu cửa có nẹp thì phải tháo nẹp ra trước.

Trên đây là một số mẹo để mở cửa khi làm mất chìa khóa cửa các bạn có thể tham khảo đế áp dụng. Nhưng có những cách sẽ làm hỏng ổ khóa và để mở khóa cửa với những tips trên, đòi hỏi bạn phải có sự khéo léo và tỉ mỉ. Để giải quyết vấn đề quên, mất chìa khóa, các nhà sản xuất khóa cửa đã làm ra loại khóa cửa hiện đại không cần dùng đến chìa, đó là khóa cửa vân tay. Loại khóa này đã và đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam, nhất là ở căn hộ chung cư, văn phòng, khách sạn, biệt thự, v.v…

Khóa cửa vân tay – Không lo mất khóa, quên khóa

Khóa cửa vân tay – giải pháp tuyệt vời và bạn không còn phải lo lắng quên chìa khóa khi rời khỏi nhà hay làm rơi, làm mất chìa khóa. Vậy khóa cửa vân tay là gì? Tại sao nên sử dụng khóa cửa vân tay thay thế cho khóa cửa truyền thống?

Khái niệm

Khóa cửa vân tay là loại khóa cửa hiện đại, cho phép người dùng mở cửa bằng những cách thức thông minh như sử dụng vân tay. Hơn nữa, khóa cửa vân tay giờ đây được tích hợp thêm cả mở bằng thẻ từ, mở bằng mật mã hay mở từ xa bằng điện thoại di động có kết nối Bluetooth hoặc wifi.

Lý do nên dùng khóa cửa vân tay thay khóa cửa truyền thống?

– Lý do đầu tiên bạn nên dùng khóa vân tay đó chính là xóa tan nỗi lo làm mất chìa khóa. Với khóa cửa vân tay, bạn không cần thiết phải mang những chùm chìa khóa lỉnh kỉnh đủ loại mỗi khi ra khỏi nhà. Bạn có thể mở/ khóa cửa nhà chỉ bằng một cái chạm. Khi lắp đặt khóa cửa, bạn sẽ đăng ký vân tay mở cửa với hệ thống, những lần tiếp theo, bạn chỉ cần chạm tay và đầu đọc vân tay, đợi vài giây để xác nhận là mở được cửa. Thông thường mỗi chiếc khóa cửa vân tay đăng ký được 100 vân tay khác nhau. Do vậy, dùng khóa cửa vân tay vừa nhanh chóng, vừa tiện lợi, tiết kiệm thời gian.

– Lý do thứ 2, khi dùng khóa vân tay, bạn sẽ không lo bị trộm xâm nhập vào nhà. Như các bạn đã thấy, khóa cửa truyền thống khá dễ để phá. Chúng ta khi làm mất chìa có thể dùng một vài dụng cụ đơn giản để mở cửa vào nhà thì điều này với những tên trộm là quá đơn giản. Vì vậy, tính bảo mật của khóa cửa truyền thống không cao. Thay vào đó, khóa vân tay có cấu tạo 3-5 chốt khóa an toàn, để cạy được cần rất nhiều thời gian. Hơn nữa, tất cả các khóa cửa vân tay đều có hệ thống cảnh báo an ninh siêu nhạy bén. Chỉ cần bạn mở khóa sai quá số lần quy định hoặc có những hành động tác động lực mạnh, cố tình cạy, phá khóa thì chuông cảnh báo sẽ vang lên ngay lập tức. Vân tay của mỗi người là độc nhất, không thể nào sao chép nên dùng khóa cửa vân tay bạn hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật và an toàn.

khoa van tay khong lo mat chia

– Lý do thứ 3, về mặt thiết kế sản phẩm, khóa cửa điện tử hơn hẳn khóa cửa truyền thống. Khóa cửa truyền thống dù có nhiều loại nhưng xét về độ hiện đại, tinh xảo, tính thẩm mỹ thì không thể bằng các loại khóa vân tay hiện đại ngày nay. Khóa cửa vân tay được làm từ hợp kim cao cấp, bề mặt là kính cường lưc chất lượng cao, không những độ cứng cao, bền bỉ, chịu lực, chịu nhiệt tốt mà còn có khả năng chống trầy xước, bóng bẩy, đẹp mắt, toát lên vẻ đẹp hiện đại, sang trọng, thời thượng. Ngoài ra, kích thước của khóa vân tay nhỏ gọn, thanh mảnh, lắp đặt được trên mọi loại chất liệu cửa, phù hợp với mọi kiểu kiến trúc không gian nhà ở, mang đến cho ngôi nhà của bạn sự đẳng cấp.

– Lý do cuối cùng đó là khóa cửa vân tay có tuổi thọ cao, tính kinh tế cao. Có nhiều người cho rằng, lắp đặt khóa vân tay đắt hơn khóa cửa truyền thống nhiều. Nhưng xét về lâu dài, mỗi khóa cửa vân tay có tuổi thọ ít nhất là 10 năm. Trong khi đó, với khóa cửa truyền thống, bạn sẽ phải thường xuyên bảo dưỡng nếu không khóa sẽ bị kẹt, rít, han gỉ.

>>> Xem thêm: Địa chỉ bán khóa cửa vân tay chính hãng ở Hà Nội

Mua khóa cửa vân tay tại Anycomtech

Khóa cửa vân tay đang trở thành xu hướng cho các căn nhà hiện đại, là sự lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình Việt, bảo mật tuyệt đối, an toàn cao, không còn lo trộm phá khóa hay quên chìa, mất chìa khóa. Mua khóa cửa vân tay là sự đầu tư cực kỳ xứng đáng. Nếu bạn có nhu cầu mua khóa cửa vân tay chính hãng, uy tín hãy đến Anycomtech.

mua khoa van tay tai Anycomtech

– Anycomtech là một trong số địa chỉ chuyên phân phối các loại khóa vân tay nhập khẩu chất lượng cao. Đây cũng là đại lý được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

– Đến Anycomtech, bạn có rất nhiều sự lựa chọn vì ở đây có đủ các loại khóa cửa vân tay đến từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới của Hàn Quốc, của Đức,… với các phân khúc giá từ bình dân đến cao cấp.

– Cam kết 100% khóa cửa vân tay tại Anycomtech là hàng nhập khẩu chính hãng, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, minh bạch, chính sách bảo hành tuân thủ đúng theo nhà sản xuất.

– Dịch vụ chăm sóc khách hàng của Anycomtech rất tuyệt vời, luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp thắc mắc, hỗ trợ khách hàng để quý khách có thể mua được sản phẩm ưng ý nhất, phù hợp nhất.

– Đặc biệt, Anycomtech còn dịch vụ lắp đặt tận nhà. Nhân viên kỹ thuật sẽ đến tận nơi để lắp khóa, hướng dẫn sử dụng cho khách hãng, bảo dưỡng (khi có yêu cầu). Nếu khóa cửa bị lỗi kỹ thuật từ phía nhà sản xuất, quý khách hàng sẽ được đổi trả 1:1.

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã nắm được các cách mở khóa cửa khi mất chìa đơn giản nhất. Trong thời đại công nghiệp 4.0 như hiện nay, bạn nên chuyển sang dùng khóa cửa vân tay, vừa đẹp, vừa an toàn.

Tin tức khác


Ngày nay các dòng khóa thông minh đang là giải pháp thay thế tốt nhất cho các loại khóa cơ…
Khóa thông minh Solity GM-100BK là dòng sản phẩm mới của thương hiệu khóa hàng đầu thế giới Solity. Để…